Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn thôi huấn luyện các đội tuyển trẻ Quốc gia

Ngày 10/5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết đã đồng ý với nguyện vọng cá nhân của Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn về việc thôi đảm nhiệm công tác huấn luyện các đội tuyển trẻ quốc gia.

Chú thích ảnh
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: VFF

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn ký hợp đồng thời hạn 3 năm với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (từ tháng 12/2022), với nhiệm vụ chuyên trách huấn luyện các đội tuyển quốc gia từ U18 đến U20.

Trong quá trình công tác, Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã dẫn dắt Đội tuyển U20 Việt Nam tham dự vòng chung kết U20 châu Á 2023, đồng thời được tín nhiệm trao quyền dẫn dắt Đội tuyển U23 Việt Nam tham dự giải Vô địch U23 Đông Nam Á 2023, ASIAD 19 và gần đây nhất là vòng chung kết U23 châu Á 2024. Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn được đánh giá đã hoàn thành tốt nhiệm vụ khi cùng Đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Vô địch tại Giải U23 Đông Nam Á 2023 (tháng 8/2023).

Trước đó, ngày 4/4, ông Hoàng Anh Tuấn được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam bổ nhiệm vào vị trí Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển U23 Việt Nam tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2024 tại Uzbekistan. Tại giải đấu này, Đội tuyển U23 Việt Nam dừng bước ở vòng tứ kết sau khi để thua 0-1 trước Đội tuyển U23 Iraq.

Ông Hoàng Anh Tuấn cũng là Huấn luyện viên đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam, khi dẫn dắt Đội tuyển U19 Việt Nam lọt vào top 4 tại Giải U19 châu Á 2016, cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc và Ả Rập Xê Út trở thành 4 đại diện xuất sắc của châu Á đoạt vé vào Chung kết FIFA U20 World Cup 2017.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn trong xây dựng và phát triển các đội tuyển trẻ quốc gia trong thời gian qua. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tôn trọng nguyện vọng cá nhân của Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn khi thôi đảm nhiệm công tác huấn luyện các đội tuyển trẻ quốc gia, đồng thời hi vọng sẽ tiếp tục được hợp tác với ông vào thời điểm phù hợp khác trong tương lai.

Nam Sương (TTXVN)
Kim Sang Sik: Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Quốc gia và U23 Việt Nam
Kim Sang Sik: Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Quốc gia và U23 Việt Nam

Trong buổi lễ ra mắt chính thức với tư cách Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Quốc gia và U23 Việt Nam ngày 6/5/2024, ông Kim Sang Sik khẳng định: “Triết lý bóng đá là chiến thắng, dựa trên tinh thần quyết tâm. Thắng ở tất cả các trận là kỳ tích trong bóng đá. Tôi nghĩ quyết tâm thử thách, hy sinh cho mỗi trận đấu thì sẽ tạo nên kỳ tích...".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN