Hơn 140 golfer sẽ tham dự giải Vietnam Masters 2024

Ngày 10/5, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) cho biết, hơn 140 golfer trong nước và quốc tế sẽ tham dự Giải golf Nam A Bank Vietnam Masters 2024, diễn ra từ ngày 12 - 14/6, tại sân Royal Long An Golf & Villas, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Giải đấu do Hiệp hội Golf Việt Nam và Hệ thống thi đấu Golf châu Á (Asian Tour) phối hợp tổ chức.

Giải đấu năm nay đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Vietnam Masters khi lần đầu tiên giải được đồng bảo trợ bởi Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour) và Hệ thống giải golf chuyên nghiệp phát triển châu Á (ADT).

Nam A Bank Vietnam Masters 2024 có quỹ tiền thưởng lên đến 85.000 USD và được trao thưởng theo quy chế tiền thưởng của Hệ thống giải golf chuyên nghiệp phát triển châu Á (ADT). Tay golf vô địch giải đấu sẽ nhận về số tiền thưởng gần 15.000 USD.

Giải đấu năm nay quy tụ 144 golfer chuyên nghiệp, nghiệp dư trong và ngoài nước tham dự. Trong đó, 71 vận động viên chuyên nghiệp thuộc hệ thống ADT, 7 vận động viên do ADT chỉ định, 40 vận động viên thuộc thành viên chính thức của Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour), 20 vận động viên nghiệp dư do Hiệp hội Golf Việt Nam chỉ định và 6 vận động viên vượt qua vòng đấu loại mở rộng.

Nam A Bank Vietnam Masters 2024 diễn ra theo thể thức đấu gậy qua 3 vòng đấu 18 hố (tổng 54 hố). Sau 36 hố sẽ có cắt loại để chọn ra 50 tay golf có kết quả tốt nhất được quyền thi đấu tiếp. Người chiến thắng là người có điểm tổng thực thấp nhất khi giải đấu kết thúc.

Phó Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam Nguyễn Thái Dương cho biết, là giải đấu chuyên nghiệp lâu đời nhất được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2017, đến nay, Vietnam Masters đã trở thành thước đo tiêu chuẩn, đặt nền móng cho các giải golf chuyên nghiệp tại Việt Nam và có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng golf trên khắp cả nước. Năm 2024, đánh dấu cột mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của giải khi có sự góp mặt của các tay golf quốc tế, tạo cơ hội giúp các vận động viên Việt Nam tranh tài, cọ xát và trải nghiệm môi trường thi đấu quốc tế.

Nam Sương (TTXVN)
Kêu gọi bình chọn cho Việt Nam tại Giải thưởng Golf thế giới 2024
Kêu gọi bình chọn cho Việt Nam tại Giải thưởng Golf thế giới 2024

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đang kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bình chọn cho golf Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN