2.097 việc làm dành cho người lao động tại TP.HCM

Sáng ngày 31/5, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Hồ Chí Minh đã tổ chức ngày hội việc làm cho người lao động tại lô E1, Khu Công nghệ Cao, phường Hiệp Phú, quận 9, TP Hồ Chí Minh.

Ông Trần Xuân Hải, Giám đốc trung tâm dịch vụ việc làm TP cho biết: “Nhằm đa dạng các kênh thông tin tư vấn giới thiệu việc làm và giải quyết việc làm, tăng cường kết nối thông tin thị trường lao động, chúng tôi đã tổ chức ngày hội việc làm tại khu công nghệ cao với hơn 2.097 việc làm dành cho người lao động”.


Ngày hội lần này có khoảng 30 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, trong đó có 18 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp, 12 doanh nghiệp tuyển dụng trực tuyến qua website. Trong đó, các ngành nghề cần nhiều lao động là điện - điện tử, kỹ thuật cơ khí, công nghệ thông tin, quản lý cấp cao, biên - phiên dịch, kế toán - kiểm toán, quản trị văn phòng, quản lý kho, vận tải, nhân viên tập sự, lao động phổ thông...

Người lao động đến với ngày hội việc làm khu công nghệ cao khá đông vào sáng ngày 31/5.


Đến với ngày hội lần này, người lao động có thể tham dự hội thảo chuyên đề tuyển dụng và kỹ năng phỏng vấn xin việc. Đặc biệt  người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp được ưu tiên tham gia tư vấn, giới thiệu việc làm và hỗ trợ học nghề cho người lao động, hướng dẫn thủ tục đăng ký hồ sơ xin việc. Tư vấn pháp luật lao động miễn phí cho doanh nghiệp, người lao động. Các doanh nghiệp thực hiện phỏng vấn trực tiếp người lao động để tuyển dụng, thu nhận hồ sơ, sắp xếp lịch phỏng vấn sau sơ tuyển…

Những công việc điện- điện tử, kế toán, dịch vụ...được đăng tin tuyển dụng nhiều.


Để kết nối giữa doanh nghiệp tuyển dụng và người lao động thành công sau khi kết thúc ngày hội, các doanh nghiệp và người lao động vẫn có thể khai thác thông tin tuyển dụng thông qua cổng thông tin việc làm thành phố Hồ Chí Minh http://vieclamhcm.net và cổng thông tin việc làm Quốc gia http://vlhcm.vieclamvietnam.gov.vn.


Hoàng Tuyết

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản