TP HCM: Hơn 2.870 người tìm việc tại sàn giao dịch việc làm

Nhằm tạo điều kiện cho người lao động, đặc biệt là người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, các bạn sinh viên học sinh có nhu cầu tìm việc tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng với thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp, Trung tâm giới thiệu việc làm thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức sàn giao dịch việc làm cố định lần 11 vào ngày 5/8 tại Trung tâm Giới thiệu việc làm TP.


Theo đó, tham gia tuyển dụng tại sàn lần này có 108 đơn vị tuyển dụng tại sàn và 89 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trên trên Cổng thông tin việc làm Quốc gia vlhcm.vieclamvietnam.gov.vn và Cổng thông tin việc làm thành phố Hồ Chí Minh www.vieclamhcm.net. Với tổng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp khoảng2.510vị trí việc, tập trung vào các ngành nghề như: Dệt may, Lao động phổ thông, Bán hàng, Chế tạo - Chế biến vật liệu, Bảo vệ, Điện tử viễn thông, Tài chính, Cơ khí, Dọn vệ sinh, Kế toán, Tiếp thị, Xây dựng, Kỹ thuật điện, Bảo vệ thực vật, Văn phòng, Đồ họa máy tính….


Nhiều sinh viên thất nghiệp tìm được việc làm tại sàn giao dịch việc làm do trung tâm giới thiệu việc làm tổ chức.


Sau khi kết thúc sàn giao dịch, có 2.877người tham gia tìm việc làm, trong đó có 2.109 lượt người tham gia tìm việc làm trực tiếp tại sàn giao dịch và 768 người đăng ký qua Internet. Số người đạt yêu cầu được các doanh nghiệp thông báo nhận việc là 725 người. Số người còn lại được doanh nghiệp sắp sếp lịch phỏng vấn sau khi sàn kết thúc.


Các ngành nghề như: Dệt may, Lao động phổ thông, Bán hàng, Bảo vệ, Cơ khí, Dọn vệ sinh, Kế toán, Tiếp thị, Văn phòng, Lái xe, Nhân viên phục vụ, Điện - Điện tử... đạt được hiệu suất chấp nối việc làm cao.


Bên cạnh đó, có khoảng 2.700 người lao động đang hưởng chính sách trợ cấp thất nghiệp đến đăng ký thông báo về tình trạng việc làm tại Trung tâm và Các chi nhánh BHTN ngay trong ngày 05/08.


Tin, ảnh: Hoàng Tuyết

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản