Tây Ban Nha thu giữ lượng kỷ lục cần sa giấu trong xe tải

Cảnh sát Tây Ban Nha vừa thu giữ 25 tấn cần sa trị giá 50 triệu euro (hơn 53 triệu USD) giấu trong một chiếc xe tải từ Maroc. Đây được xem là vụ thu giữ cần sa lớn nhất trong gần 10 năm qua tại quốc gia châu Âu này.

Tuyên bố chung của cảnh sát và cơ quan hải quan Tây Ban Nha ngày 26/4 cho biết lượng ma túy trên được giấu trong 22 thùng gỗ xếp trong một chiếc xe tải. Ở thời điểm bị phát hiện, chiếc xe này đang chuẩn bị từ cảng Algeciras (miền Nam Tây Ban Nha) tới cảng Perpignan (miền Nam nước Pháp).

Theo giấy tờ kê khai, chiếc xe tải này đang được sử dụng để vận chuyển dưa. Hiện cảnh sát đã bắt giữ tài xế xe tải để phục vụ công tác điều tra.

Tuyên bố trên nhấn mạnh đây là vụ thu giữ cần sa trong xe tải lớn nhất ở Tây Ban Nha kể từ năm 2015, khi cảnh sát phát hiện gần 48 tấn cần sa trong 2 xe tải, cũng tại cảng Algeciras.

Tây Ban Nha hiện là một trong những cửa ngõ chính để các đối tượng tội phạm "tuồn" ma túy vào châu Âu.

Thanh Phương  (TTXVN)
Một thị trưởng ở Pháp bị bắt giữ vì tàng trữ 70 kg nhựa cần sa
Một thị trưởng ở Pháp bị bắt giữ vì tàng trữ 70 kg nhựa cần sa

Ngày 7/4, các nhà điều tra Pháp thông báo cảnh sát đã bắt giữ Thị trưởng thành phố Avallon, bà Jamilah Habsaoui, sau khi khám xét nhà riêng của bà và phát hiện ít nhất 70 kg nhựa cần sa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN