Hàng ngàn việc làm chờ người lao động

Sáng ngày 9/3, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Sàn giao dịch việc làm cố định lần 1 năm 2016 với sự tham gia của hơn 103 đơn vị tuyển dụng trực tiếp và trên websit, với tổng nhu cầu tuyển dụng 3.274 người.

Ông Trần Xuân Hải, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Hồ Chí Minh, cho biết,với nhu cầu tuyển dụng hàng ngàn lao động trong những tháng đầu năm 2016 này, đã tạo cơ hội lớn cho người lao động, đặc biệt là những người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp tìm kiếm việc làm.


“Ngoài ra, khi Việt Nam đã là thành viên của Cộng đồng kinh tế ASEAN, đã tham gia Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), hiệp định thương mại tự do với Cộng đồng châu Âu (EU) và một số quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc… thì cạnh tranh về thị trường lao động việc làm, chất lượng lao động có tay nghề cao ngày càng khốc liệt. Do đó, nhu cầu tuyển dụng lao động (đặc biệt là lao động có tay nghề, trình độ chuyên môn cao) để phát triển sản xuất là vô cùng lớn và cấp thiết. Do đó, người lao động cần tập trung nâng cao tay nghề, trao dồi kỷ năng để nắm bắt cơ hội này”, ông Hải cho biết thêm.

Người lao động điền thông tin tìm việc tại Trung tâm dịch vụ việc làm TP Hồ Chí Minh.

Tại sàn giao dịch việc làm lần này, nhu cầu tuyển dụng lao động của DN tập trung nhiều ở các ngành như: Dệt may (cần tuyển 318 lao động), bất động sản (235 lao động), da- giày (230 lao động), tài chính (164 lao động), chăm sóc khách hàng (124 lao động)…Ngoài ra, ban tổ chức còn phối hợp với các cơ sở đào tạo nghề, Trường nghề để tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề cho người lao động; Giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động…


Cũng theo báo cáo của Trung tâm dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh, trong tháng 3 này, các doanh nghiệp, đơn vị tại TP có nhu cầu tuyển dụng 26.000 lao động (tăng 20% so với tháng 2). Trong đó, nhu cầu lao động phổ thông- sơ cấp nghề chiếm 35%, cao đẳng- đại học chiếm 30%, trung cấp chiếm 35%.


Hoàng Tuyết

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản