Tuyển dụng nhiều nhân lực ngành thông tin - truyền thông

Hơn 30 doanh nghiệp với 500 vị trí tuyển dụng trong các lĩnh vực công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT-TT) là cơ hội lớn mở ra đối với sinh viên mới ra trường. Đây là quy mô của Hội chợ nhân lực 2014 được tổ chức sáng nay (21/6) tại Trung tâm đào tạo CNTT-TT (Hà Nội).

Hàng trăm sinh viên, học viên tham gia Hội chợ nhân lực 2014 đã có mặt từ rất sớm. Theo thông tin của BTC, hội chợ quy tụ 30 gian hàng của 30 doanh nghiệp về các lĩnh vực: kinh tế, công nghệ thông tin, truyền thông và lĩnh vực khác…trên địa bàn Hà Nội, dự kiến thu hút 2.000 ứng viên tham gia.


Người lao động có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng hàng đầu.


Tại hội chợ, các học viên, sinh viên, người lao động có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp được tiếp cận trực tiếp với người lao động, qua đó rút ngắn được mọi khoảng cách cách, khâu trung gian, hồ sơ tuyển dụng trong quá trình tuyển lao động.

BTC còn tổ chức nhiều hoạt động song song như hội thảo, diễn thuyết, tư vấn về tuyển dụng... giúp người lao động có thêm hiểu biết về các công việc và môi trường việc làm ở Việt Nam.

Anh Nguyễn Thế Hùng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển nguồn mở Việt Nam cho biết, doanh nghiệp công nghệ thông tin ngày nay có nhiều hình thức tuyển dụng, nhưng đối với riêng anh thì việc tuyển dụng trực tiếp, phỏng vấn người lao động là cách nhanh nhất và chất lượng nhất. “Chúng tôi tuyển dụng dựa trên năng lực, các ứng viên đáp ứng đủ yêu cầu công việc nếu có xuất phát thấp thậm chí không có bằng cấp vẫn được chấp nhận. Nếu bằng cấp đẹp long lanh mà không đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của công ty, không có tố chất thì chúng tôi cũng không tuyển”, anh Hùng nói.

Hàng năm, theo kế hoạch của TP Hà Nội, Trung tâm đào tạo CNTT-TT tổ chức cho hơn 5.000 lượt học viên tham gia các khóa bồi dưỡng về nâng cao nghiệp vụ CNTT-TT.


Hoàng Dương

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản