Những điểm vui chơi, khám phá tại TP Hồ Chí Minh trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 này, nếu gia đình không đi du lịch xa thì những nơi như Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, Công viên văn hóa Đầm Sen, Thảo cầm viên Sài Gòn, Địa đạo Củ Chi, Bảo tàng Biệt động Sài Gòn - Gia Định, bến Bạch Đằng… sẽ là những điểm đến thú vị.

Chú thích ảnh
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, TP Hồ Chí Minh có nhiều điểm đến "quen mà lạ" hấp dẫn du khách.

Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên

Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên tọa lạc tại số 120 Xa lộ Hà Nội (phường Tân Phú, TP Thủ Đức). Đây là khu liên hợp vui chơi giải trí, với kiểu kiến trúc và các thể loại vui chơi được gắn lồng vào các hình ảnh lịch sử và truyền thuyết Việt Nam, đặc biệt là công viên giải trí dưới nước là biển Tiên Đồng - Ngọc Nữ.

Khu du lịch này mở cửa tất cả các ngày trong tuần (từ 8 giờ - 17 giờ), riêng ngày lễ lớn sẽ mở cửa từ 7 giờ cho đến khi hết khách. Giá vé combo tham quan khoảng 210.000 đồng/người lớn và 110.000 đồng/trẻ em, gồm vé vào cổng, xe lửa, Suối Tiên Farm, Vương quốc cá sấu/Giang sơn bách thú và hiện vật lạ...

Chú thích ảnh
Khu vực biển Tiên Đồng - Ngọc Nữ thu hút nhiều du khách nhỏ tuổi vui chơi trong ngày nắng nóng.

Dịp lễ 30/4 và 1/5, Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên sẽ cho ra mắt 3 công trình mới để gia tăng trải nghiệm cho du khách khi vui chơi, giải trí tại đây gồm: Công trình Phong Linh Điểu cảnh - Vương quốc chim đa sắc màu quy tụ nhiều giống loài quý hiếm và độc lạ; công trình Tinh Tú Thiên Hà - Hành tinh ánh sáng dành cho việc khám phá vũ trụ huyền bí với loạt trò chơi công nghệ thực tế ảo đầy mạo hiểm; công trình Khám phá vũ trụ huyền bí - Thế giới game thực tế ảo VR hiện đại.

Công viên Văn hóa Đầm Sen 

Khu vui chơi giải trí này tọa lạc tại số 3 Hòa Bình (Phường 3, Quận 11, TP Hồ Chí Minh), mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 (từ 8 giờ - 21 giờ). Vào thứ 7, Chủ nhật và dịp lễ lớn sẽ bắt đầu mở cửa từ 7 giờ 30 phút - 21 giờ 30 phút. Trong dịp lễ 30/4 và 1/5 hàng năm, người dân ở TP Hồ Chí Minh và du khách khắp nơi thường tập trung về đây tham quan, vui chơi giải trí.

Chú thích ảnh
Công viên Văn hóa Đầm Sen tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ ngoài trời để thu hút du khách.

Trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, ngoài chương trình bắn pháo hoa, Công viên Văn hóa Đầm Sen còn có một số chương trình vui chơi, giải trí đặc sắc khác dành cho du khách như: Chương trình nghệ thuật sắc màu kết hợp laser show nhạc nước; diễu hành “Sắc màu năm châu”; show diễn vui nhộn của chú hề Sido; show diễn “Những bạn nhỏ đáng yêu” tại rạp xiếc Đầm Sen… Đặc biệt, dịp lễ 30/4 và 1/5, Công viên Văn hóa Đầm Sen không tăng giá vé vào cổng.  

Bảo tàng Biệt động Sài Gòn - Gia Định 

Bảo tàng Biệt động Sài Gòn - Gia Định có địa chỉ tại số 145 Trần Quang Khải (phường Tân Định, Quận 1). Đây là bảo tàng duy nhất ở Việt Nam về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định. Bên trong bảo tàng khá yên tĩnh, máy lạnh bật liên tục tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu trong những ngày nắng nóng của TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Bảo tàng tọa lạc tại số 145 Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, trong một căn nhà 3 tầng kiểu dáng cổ kính. Tại cửa ra vào, du khách sẽ được hướng dẫn lên tầng 2 để mua vé tham quan với giá 50.000 đồng/lượt.

Bảo tàng hiện sở hữu 7 bộ sưu tập hiện vật quý giá gắn liền với lực lượng Biệt động Sài Gòn, gồm: Các hầm bí mật chứa vũ khí, ém quân; những chiếc xe các chiến sĩ Biệt động đã dùng để đi lại, hoạt động; vũ khí; vật dụng sinh hoạt gắn liền với quá trình hoạt động của lực lượng Biệt động Sài Gòn; dụng cụ đồ nghề sản xuất của Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Trần Văn Lai (Mai Hồng Quế) trong vỏ bọc nhà thầu khoán Dinh Độc Lập; thiết bị thông tin liên lạc…

Thảo cầm viên Sài Gòn

Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Thảo cầm viên Sài Gòn có nhiều tiết mục độc đáo: Tổ chức cho khách kéo co với hổ; kiểm tra răng, chân, miệng voi; làm lễ thôi nôi bé hươu cao cổ “Thảo em”...; chương trình tham quan Khu di tích lịch sử Quán Nhan Hương từ 9 -16 giờ các ngày từ 26/4 đến ngày 1/5; Triển lãm ảnh “Thảo cầm viên - Yêu thương đong đầy” từ 27/4 đến 1/5...

Chú thích ảnh
Lễ hội ẩm thực ba miền với chủ đề “Non sông thống nhất”.

Đặc biệt, dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay, Thảo cầm viên Sài Gòn tổ chức lễ hội ẩm thực 3 miền với chủ đề "Non sông thống nhất" có quy mô hơn 50 gian hàng cùng 149 món bánh truyền thống. Lễ hội ẩm thực này diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5. Người dân sẽ được miễn phí vé vào cổng từ 18 giờ - 20 giờ 30 phút trong những ngày diễn ra sự kiện ẩm thực này. 

Chú thích ảnh
Thảo cầm viên Sài Gòn luôn đông khách trong các dịp lễ, Tết...

Thảo cầm viên Sài Gòn được xây dựng vào năm 1864 (đến nay đã tròn 160 tuổi) là 1 trong 8 vườn thú cổ nhất trên thế giới. Nơi đây đang nuôi dưỡng hơn 2.000 cá thể động vật thuộc 135 loài, trong đó có nhiều loài thuộc loại quý hiếm như trĩ sao, chà vá, vượn má vàng, hươu vàng, báo lửa, báo gấm...

Tại đây cũng có hơn 2.500 cây xanh với hơn 900 loài thực vật được bảo tồn. Những năm gần đây, Thảo cầm viên Sài Gòn cũng chào đón nhiều tin vui khi có các động vật hoang dã quý hiếm sinh sản được trong môi trường nuôi nhốt như hổ, hà mã... 

Khám phá sông Sài Gòn bằng buýt sông 2 tầng

Dịp lễ 30/4 và 1/5, du khách và người dân có thể trải nghiệm tour du lịch buýt sông hai tầng lần đầu tiên xuất hiện tại TP Hồ Chí Minh. Đây là một sản phẩm du lịch mới ra mắt, phục vụ người dân và du khách thưởng ngoạn, khám phá toàn cảnh sông Sài Gòn.

Chú thích ảnh
Tàu buýt sông hai tầng được đưa vào khai thác để phát triển du lịch đường sông TP Hồ Chí Minh. 

Tàu buýt sông hai tầng có tên Saigon WaterGo, thuộc sản phẩm du lịch đường thủy mới "Saigon River Sightseeing" để ngắm nhìn vẻ đẹp TP Hồ Chí Minh với góc nhìn mới. Điểm khác biệt của buýt sông hai tầng so với buýt sông đã ra mắt trước đó là không gian mở ở tầng 2. Điều này giúp người ngồi trên tàu có thể dễ dàng ngắm sông Sài Gòn, cũng như check-in cùng những nơi tàu đi qua mà không bị giới hạn không gian qua ô cửa sổ.

Chú thích ảnh
Du khách sẽ được ngắm toàn cảnh TP Hồ Chí Minh về đêm trên tàu buýt sông hai tầng. 

Ông Nguyễn Kim Toản, Giám đốc Công ty Thường Nhật (đơn vị sở hữu buýt sông và buýt sông hai tầng) cho biết, cảm hứng cho ra đời buýt sông hai tầng xuất phát từ mong muốn người dân và du khách được "chạm" vào dòng sông Sài Gòn xinh đẹp. Dòng sông Sài Gòn đã mang vẻ đẹp riêng, hai bên bờ cũng đang được cải tạo ngày một hoàn thiện, vì vậy buýt sông hai tầng được quảng bá để kết nối cái đẹp đến với người dân và du khách, giúp họ thêm yêu dòng sông Sài Gòn, thêm yêu TP Hồ Chí Minh.

Khu du tích lịch sử Địa đạo Củ Chi 

Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi gồm: Địa đạo Bến Dược (Căn cứ Quân khu Sài Gòn - Gia Định (Khu A), Căn cứ Khu ủy Sài Gòn - Gia Định (Khu B) và Địa đạo Bến Đình (Căn cứ Huyện ủy Củ Chi). Về cơ bản, hệ thống địa đạo trong di tích chạy ngoắt nghéo trong lòng đất, từ đường “xương sống” (đường chính) tỏa ra vô số nhánh, ăn thông với nhau hoặc độc lập, tùy theo địa hình. Có nhiều nhánh trổ rộng ra sông Sài Gòn, để khi bị tình thế nguy kịch, có thể vượt qua sông sang vùng căn cứ Bến Cát (Bình Dương).

Chú thích ảnh
Du khách tham quan tour du lịch về đêm tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ chi. 

Địa đạo Củ Chi là một kỳ quan về nghệ thuật quân sự độc đáo của Việt Nam, thể hiện ý chí kiên cường, bất khuất của con người vùng “đất thép”, một trong những biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Kiến trúc địa đạo mang tính kế thừa và có giá trị về nhiều mặt, đặc biệt là về mặt nghệ thuật quân sự, chiến tranh nhân dân, với những sáng tạo kiệt xuất, đã phát triển đến đỉnh cao trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ, mà cả thế giới phải ghi nhận. 

Chú thích ảnh
Tái hiện đời sống người dân trong Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi. 

Hiện nay, tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi là nơi giáo dục truyền thống cách mạng, chủ nghĩa yêu nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân công ơn to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, đã chiến đấu, hy sinh trên vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong hai cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Với giá trị tiêu biểu trên, di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi đã được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng là Di tích quốc gia đặc biệt (tại Quyết định số 2367/QĐ-TTg ngày 23/12/2015 ).

Dịp lễ 30/4, Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi giảm vé 30% cho các đoàn khách Việt từ 10 khách trở lên thuộc các ban ngành, đoàn thể, học sinh, sinh viên (có giấy giới thiệu).

Bài, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Sàn du lịch Tatinta tiên phong cho giải pháp kinh doanh mới
Sàn du lịch Tatinta tiên phong cho giải pháp kinh doanh mới

Tại Hà Nội, Công ty cổ phần Tatinta, đơn vị quản lý vận hành sàn du lịch Tatinta vừa có buổi gặp gỡ, giao lưu với các công ty du lịch để cùng nhau chia sẻ và đóng góp thêm những ý tưởng kinh doanh mới với mục tiêu góp phần cho ngành Du lịch ngày càng lớn mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN