Nhu cầu tuyển lao động trong khách sạn, nhà hàng tăng 10%

Ngày 18/8, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm chuyên đề Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn.

Tư vấn đặc điểm từng nghề cho lao động trước khi tuyển dụng.

Theo bà Vũ Thị Thanh Liễu, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội: “Phiên giao dịch có sự tham gia của 34 doanh nghiệp thuộc các ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn với hơn 500chỉ tiêu tuyểndụng về các nghề: Quản trị kinh doanh, tài chính, kế toán, thu ngân, lễ tân, bếp, buồng, bar, điện lạnh, bảo vệ, tạp vụ... Đây là cơ hội việc làm miễn phí để người lao động,học sinh, sinh viên tìm được việc làm phù hợp và định hướng nghề nghiệp”.


Khảo sát nhu cầu tuyển lao động của khối lĩnh vực dịch vụ nhà hàng, khách sạn trên địa bàn Hà Nội cho thấy mức tăng trưởng trong vài năm gần đây luôn duy trì trên 10%. “Các phiên giao dịch định kỳ có nhiều doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nhà hàng, khách sạn tham gia tuyển dụng. Nhất là lĩnh vực đòi hỏi kỹ năng nghề lễ tân, bàn, bar, dịch vụ… Đây là những nghề đòi hỏi làm ca kíp nhiều. Do đó, từ nhu cầu thực tiễn các phiên giao dịch trước, tại phiên giao dịch này, Trung tâm tư vấn kỹ cho các ứng viên về đặc điểm của nghề nhà hàng, khách sạn để người lao động xác định tư tưởng trước khi làm nghề”, bà Vũ Thị Thanh Liễu cho biết.


Với lợi thế là trung tâm du lịch của miền Bắc, Hà Nội có điều kiện thu hút khách nên các dịch vụ du lịch luôn có nhu cầu lớn lao động có tay nghề, quan trọng là khả năng đáp ứng của người lao động. “Từ này đến cuối năm, lĩnh vực nhà hàng khách sạn sẽ còn cần tuyển nhiều lao động do mùa thu là cưới hỏi và mùa du lịch khách quốc tế”, bà Liễu nhận định.

Xuân Cường

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản