TP Hồ Chí Minh: Nâng cao trách nhiệm giám sát, không để xảy ra vụ việc bạo hành trẻ mầm non

Thông tin về vụ việc trẻ mầm non bị bạo hành tại lớp mầm non Tí Bo (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) chiều 25/4, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh khẳng định, từ vụ việc này, Sở thấy cần nâng cao trách nhiệm kiểm tra, giám sát các trường mầm non để không xảy ra vụ việc tương tự.

Ông Lê Hoài Nam cho biết, UBND phường Linh Đông đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục đối với lớp mẫu giáo Tí Bo kể từ ngày 25/4. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức cũng đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn hỗ trợ tiếp nhận các trẻ từ lớp mẫu giáo Tí Bo chuyển sang; đồng thời yêu cầu chủ lớp thực hiện việc đảm bảo đầy đủ chế độ cho giáo viên, nhân viên tại lớp mẫu giáo.

Chú thích ảnh
Trẻ bị bạo hành ở lớp mầm non Tí Bo. Ảnh cắt từ clip

Công an phường Linh Đông đang tiếp tục xác minh thêm để xử lý theo quy định với hành vi vi phạm của chủ lớp là bà L.T.B.Ng theo quy định.

“Mầm non là cấp học, ngành học được cả Thành phố quan tâm và được đầu tư chính sách, đội ngũ, cơ sở vật chất, dù các cơ quan đã có nhiều giải pháp tăng cường quản lý nhưng vẫn để sự việc xảy ra. Vụ việc trẻ bị bạo hành vừa xảy ra là điều rất đáng tiếc. Qua đó, chúng tôi thấy cần nâng cao trách nhiệm kiểm tra, giám sát các trường mầm non, không để xảy ra vụ việc tương tự”, ông Lê Hoài Nam nói.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức cũng cho biết, hàng năm, UBND thành phố Thủ Đức đều có kế hoạch kiểm tra các đơn vị mầm non ngoài công lập, phối hợp với công an và chính quyền địa phương kiểm tra, đánh giá chất lượng các cơ sở giáo dục.

"Câu chuyện xảy ra ở Linh Đông là trường hợp cá biệt, không phải là xu hướng chung của các lớp nhóm trẻ ngoài công lập. Chúng tôi sẽ tăng cường, tổ chức thêm những buổi trao đổi, thường xuyên phối hợp với UBND các phường tổ chức kiểm tra các cơ sở giáo dục tư thục để hạn chế tối đa bạo hành trong trường học", bà Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết thêm.

Theo ông Lê Hoài Nam, các giải pháp ngành giáo dục đưa ra là lắp đặt camera giám sát đội ngũ cán bộ, hỗ trợ trong quản lý các trường mầm non. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ quản lý, chủ nhóm lớp và giáo viên làm công tác mầm non.

Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Chủ lớp mẫu giáo Tí Bo khai lý do bạo hành trẻ ở lớp học
TP Hồ Chí Minh: Chủ lớp mẫu giáo Tí Bo khai lý do bạo hành trẻ ở lớp học

Liên quan đến đoạn video clip cô giáo bạo hành trẻ đang lan truyền trên mạng xã hội, ngày 24/4, UBND phường Linh Đông (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) đã có thông tin chính thức về vụ việc này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN