ByteDance tuyên bố không có kế hoạch bán TikTok sau lệnh cấm tại Mỹ

Ngày 25/4, ByteDance cho biết không có ý định bán lại ứng dụng TikTok, sau khi Nhà Trắng thông qua luật buộc công ty phải thoái vốn khỏi ứng dụng chia sẻ video phổ biến.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Tiktok tại văn phòng ở Culver City, California, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Lời khẳng định nói trên được ByteDance đăng tải trên trang mạng xã hội Toutiao, đáp trả lại thông tin công ty đang cân nhắc bán lại TikTok không kèm thuật toán đề xuất video.

Đạo luật mới của Mỹ cho TikTok thời hạn 9 tháng để tách khỏi công ty mẹ ByteDance, nếu không sẽ bị loại khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google tại Mỹ.

TikTok trong nhiều năm đã nằm trong "tầm ngắm" của chính quyền Mỹ. Giới chức Mỹ cáo buộc TikTok đã cho phép thu thập dữ liệu và theo dõi người dùng. Hiện nay, có khoảng 170 triệu người dùng TikTok tại Mỹ, trong đó đa số là người trẻ.

Cả TikTok và ByteDance đều đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc nêu trên.  Giám đốc điều hành của TikTok, ông Châu Thụ Tư, tuyên bố sẽ kiện dự luật này ra tòa.

Linh Tô (TTXVN)
TikTok 'đáp trả' lệnh cấm tại EU và Mỹ
TikTok 'đáp trả' lệnh cấm tại EU và Mỹ

Ngày 24/4, TikTok đã thông báo tạm dừng tính năng phụ Tiktok Lite tại Pháp và Tây Ban Nha, sau khi Liên minh châu Âu (EU) tiến hành một cuộc điều tra về vấn đề an toàn đối với người dùng, nhất là trẻ em.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN