Ứng cử viên J.Biden cam kết đầu tư 1.300 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng 

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, cam kết sẽ đầu tư 1.300 tỷ USD để phát triển cơ sở hạ tầng trong một thập kỷ tới nếu ông đắc cử tổng thống. 

Trong một tuyên bố, nhóm vận động tranh cử của ông Biden cho biết ông Biden sẽ "tạo sức sống mới" cho cơ sở hạ tầng của Mỹ, tăng cường vị thế cạnh tranh của nước này trên trường quốc tế, đồng thời tạo việc làm và duy trì chất lượng việc làm của tầng lớp trung lưu. Kế hoạch đầu tư phát triển hạ tầng sẽ bao gồm việc nâng cấp, xây dựng các trạm sạc xe điện, đường sắt cao tốc, nghiên cứu năng lượng sạch và các hạ tầng công cộng khác.

Chú thích ảnh
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Biden cũng cam kết sẽ giải quyết tình trạng "suy thoái ngày càng gia tăng" của các nhà sản xuất Mỹ bằng cách tăng gấp 4 lần ngân sách cho các mối quan hệ đối tác có lợi cho các doanh nghiệp này, cũng như đầu tư 6 tỷ USD trong 3 năm tới tại những doanh nghiệp vừa phải cắt giảm nhân công hàng loạt. 

Kế hoạch chính sách dài 12 trang của ông Biden đồng thời đề xuất tài trợ cho các khuyến nghị của đảng Dân chủ, trong đó có việc cấp thêm ngân sách cho các khu vực có tỷ lệ nghèo cao và hoàn thành mục tiêu đưa Mỹ trở thành nền kinh tế không thải khí nhà kính vào năm 2050. Trong số những biện pháp được ông đề xuất có việc tăng thuế doanh nghiệp và ngừng trợ cấp cho ngành nhiên liệu hóa thạch.

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận được CNN công bố tháng trước, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã đạt được tỷ lệ ủng hộ cao nhất kể từ tháng 4/2019 trong số các ứng cử viên chạy đua cho đề cử của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Những người tham gia cuộc khảo sát đánh giá ông Biden là ứng cử viên tốt nhất để xử lý các chính sách đối nội liên quan vấn đề kinh tế, nhập cư và súng đạn cũng như chính sách đối ngoại.

Phan An (TTXVN)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản