Nga tuyên bố xung đột ở Ukraine có thể kết thúc sau 2 tuần

Ngày 8/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Liên bang Nga, bà Maria Zakharova tuyên bố xung đột ở Ukraine có thể kết thúc sau 2 tuần.

Chú thích ảnh
Ngày 8/5/2024, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Liên bang Nga tuyên bố xung đột ở Ukraine có thể kết thúc sau 2 tuần nếu phương Tây ngừng cung cấp vũ khí cho Kiev. Ảnh cắt từ clip của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga

Hãng tin Reuters cho biết tuyên bố của bà Zakharova đã lặp lại đánh giá đưa ra hồi đầu tháng này của Cao uỷ phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), ông Josep Borrell.

Reuters cho biết thêm hồi đầu tháng này, ông Borrell nói rằng sự tồn tại của Ukraine phụ thuộc vào phương Tây và cuộc chiến sẽ kết thúc sau vài tuần nữa nếu nguồn cung cấp vũ khí của phương Tây chấm dứt.

Tuy nhiên, Cao uỷ phụ trách chính sách đối ngoại của EU bày tỏ ông không muốn chiến tranh ở Ukraine kết thúc như vậy.

Về phía Nga, vào ngày 8/5, khi được hỏi về cách giảm leo thang cuộc đối đầu giữa Nga và phương Tây, bà Zakharova cho biết phương Tây đã đưa ra những lời lẽ khoa trương về Nga.

"Và những gì cần thiết để giảm leo thang, ông Borrell đã nói: nếu bạn ngừng cung cấp vũ khí cho Kiev, mọi thứ sẽ kết thúc sau 2 tuần. Và đây là công thức giảm leo thang", bà Zakharova nhấn mạnh.

Xem video người phát ngôn Bộ Ngoại giao Liên bang Nga tuyên bố vào ngày 8/5/2024 rằng xung đột ở Ukraine có thể kết thúc sau 2 tuần nếu phương Tây ngừng cung cấp vũ khí cho Kiev. Nguồn: Bộ Ngoại giao Liên bang Nga

Thành Nam/Báo Tin tức
Dự đoán quan trọng về giai đoạn tiếp theo của cuộc xung đột Ukraine
Dự đoán quan trọng về giai đoạn tiếp theo của cuộc xung đột Ukraine

Năm nay được cho là sẽ khó khăn đối với Ukraine sau cuộc phản công gây thất vọng vào năm 2023. Nhưng tình thế chiến trường có thể sẽ biến động khi Nga đang chuẩn bị cho đợt tấn công lớn, còn Ukraine sắp được trang bị sức mạnh không quân và pháo binh mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN