Bầu cử Mỹ 2020: Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đạt tỷ lệ ủng hộ lên tới 34%

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, kết quả một cuộc thăm dò dư luận được CNN công bố ngày 23/10 cho thấy cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đạt được tỷ lệ ủng hộ cao nhất kể từ tháng 4/2019 trong số các ứng cử viên chạy đua cho đề cử của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Chú thích ảnh
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại một sự kiện ở Los Angeles, bang California. Ảnh: AFP/TTXVN

Kết quả cuộc thăm dò dư luận cho thấy ứng cử viên Joe Biden đã nhận được tỷ lệ ủng hộ lên tới 34% từ những người tham gia khảo sát được xác định là cử tri của đảng Dân chủ hoặc nghiêng về đảng Dân chủ.

Theo sau cựu Phó Tổng thống Joe Biden là thượng nghị sĩ bang Massachusetts Elizabeth Warren và thượng nghị sĩ độc lập bang Vermont Bernie Sanders với tỷ lệ ủng hộ lần lượt là 19% và 16%. Chênh lệch 15% về tỷ lệ ủng hộ so với ứng cử viên bám đuổi ở vị trí thứ hai là khoảng cách lớn nhất mà ông Joe Biden tạo ra được kể từ ngày 25/4 vừa qua khi ông tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020.   

Cũng theo kết quả cuộc thăm dò dư luận lần này, Thị trưởng thành phố South Bend, bang Indiana Pete Buttigieg và thượng nghị sĩ đảng Dân chủ bang California Kamala Harris lần lượt bám đuổi ở các vị trí tiếp theo với tỷ lệ ủng hộ 6% dành cho mỗi ứng cử viên này. Trong khi đó, thượng nghị sĩ Dân chủ bang Minnesota Amy Klobuchar và cựu hạ nghị sĩ bang Texas Beto O'Rourke nhận được 3% phiếu bầu.

Những người tham gia cuộc khảo sát cũng đánh giá cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden là ứng cử viên tốt nhất để xử lý chính sách đối ngoại, kinh tế, nhập cư và chính sách súng đạn. Ông Biden cũng hơn ông Sanders 3% với tư cách là ứng cử viên tốt nhất để xử lý vấn đề chăm sóc sức khỏe trong khi 2 ứng cử viên hàng đầu này tương đối cân bằng về tỷ lệ ủng hộ của cử tri đối với việc xử lý vấn đề biến đổi khí hậu.

Đại Thắng (TTXVN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản