Ngày 11/5, các quan chức Hàn Quốc thông báo hải quân Hàn Quốc và Mỹ đã kết thúc 4 ngày tập trận chung ở Biển Nhật Bản nhằm nâng cao khả năng đối phó với các cuộc tấn công đồng thời của đối phương.
Ngày 1/2, Mỹ khẳng định nước này không có ý định thù địch với Triều Tiên, đồng thời bác bỏ cáo buộc của Bình Nhưỡng rằng các cuộc tập trận không quân chung Mỹ - Hàn ở Hoàng Hải là hành động khiêu khích.
Theo hãng tin Yonhap, ngày 2/2 (giờ địa phương), Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết nước này và Mỹ đã tổ chức cuộc tập trận không quân chung với sự tham gia của máy bay ném bom chiến lược B-1B cùng các máy bay chiến đấu tàng hình F-22 và F-35B của Không quân Mỹ nhằm thể hiện "ý chí và khả năng" của Washington trước các động thái có thể có của Triều Tiên.
Ngày 25/1, Bộ Quốc phòng Ấn Độ thông báo Hải quân nước này đã phát động cuộc tập trận quân sự lớn nhất TROPEX-23 ở khu vực Ấn Độ Dương.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Israel và Mỹ đã khởi động cuộc tập trận chung mang tên “Juniper Oak”, với sự tham gia của hàng nghìn quân nhân, hàng chục tàu chiến và 142 máy bay, trong đó có máy bay ném bom hạt nhân.
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, bên lề cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tại Pretoria ngày 23/1, Bộ trưởng Quốc phòng Nam Phi Thandi Modise tiếp tục khẳng định nước này coi cuộc tập trận Mosi II là cơ hội để góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ bền chặt giữa Nam Phi, Nga và Trung Quốc.
Theo hãng tin TASS, Nga đã tiến hành cuộc diễn tập đẩy lùi các cuộc tấn công đường không nhằm vào các cơ sở hành chính và quân sự quan trọng ở khu vực Moskva.
Ấn Độ và Ai Cập đã tiến hành cuộc tập trận chung đầu tiên liên quan đến các lực lượng đặc biệt của quân đội hai nước.
Phóng viên TTXVN tại Tel Avip dẫn nguồn tờ Bưu điện Jerusalem cho biết Iran ngày 17/1 thông báo nước này đã tiến hành một cuộc tập trận mới tại Vịnh Persia, trong đó có sử dụng các loại tên lửa hành trình, máy bay không người lái (UAV) và nhiều loại vũ khí khác.
Ngày 16/1, Ấn Độ và Pháp đã mở màn cuộc tập trận hải quân chung Varuna lần thứ 21 kéo dài 5 ngày ở ngoài khơi bờ biển phía Tây Ấn Độ.
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Đại sứ Ai Cập tại Ấn Độ Wael Hamed ngày 16/1 cho biết các lực lượng vũ trang của nước này và Ấn Độ đang chuẩn bị tổ chức một cuộc tập trận chung lần đầu tiên có sự tham gia của các lực lượng đặc nhiệm.
Bộ Tư lệnh Mỹ tại châu Phi thông báo Lực lượng đặc nhiệm Nam Âu-châu Phi của quân đội Mỹ sẽ tổ chức cuộc tập trận Justified Accord 2023 (J23) cùng các nước Đông Phi gồm Botswana, Rwanda, Uganda, Kenya, Djibouti và Somalia vào cuối tháng 1 và cuối tháng 2 năm nay.
Bộ Quốc phòng Belarus thông báo ngày 16/1, nước này và Nga đã bắt đầu cuộc tập trận chiến thuật chung của không quân hai nước tại Belarus.
Theo hãng tin Yonhap, các đơn vị của Lục quân Hàn Quốc đã tập trận chung với Nhóm tác chiến thuộc Lữ đoàn Stryker, Sư đoàn Bộ binh số 2 của Mỹ, gần biên giới liên Triều.
Hãng tin TASS (Nga) dẫn thông báo từ Hạm đội Phương Bắc cho biết tàu khu trục Đô đốc Gorshkov trang bị các tên lửa siêu thanh Tsirkon đã hoàn thành nhiệm vụ đẩy lùi một cuộc tấn công giả định trên không trong các cuộc tập trận diễn ra ở Biển Na Uy.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 8/1, Bộ Quốc phòng Belarus thông báo trên kênh Telegram rằng các đơn vị hàng không của lực lượng vũ trang Belarus và Nga sẽ tổ chức các cuộc tập trận chiến thuật chung từ ngày 16/1 đến ngày 1/2.
Ngày 7/1, Không quân Ấn Độ (IAF) thông báo nước này và Nhật Bản sẽ tổ chức cuộc tập trận không quân song phương đầu tiên từ ngày 12-26/1 tới, động thái phản ánh mối quan hệ quốc phòng ngày càng gia tăng giữa hai nước.
Theo hãng tin Yonhap, Hải quân Hàn Quốc ngày 4/1 đã tiến hành tập trận bắn đạn thật lần đầu tiên trong năm 2023.
Ngày 2/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Mỹ hiện không thảo luận với Hàn Quốc về các cuộc tập trận hạt nhân chung.
Trả lời phỏng vấn báo Chosun Ilbo, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết Seoul và Washington đang thảo luận về việc lên kế hoạch chung và tiến hành các cuộc tập trận sử dụng vũ khí hạt nhân của Mỹ.
Hãng thông tấn IRNA của Iran cho biết ngày 29/12, quân đội nước này bắt đầu cuộc tập trận lớn tại vùng chiến lược phía Đông Eo biển Hormuz.