10.000 quân nhân Nga tập trận bảo vệ tuyến hàng hải qua Bắc Băng Dương

Ngày 18/9, Bộ Quốc phòng Nga thông báo Moskva đang tổ chức cuộc tập trận hải quân ở Đông Bắc nước này nhằm bảo vệ tuyến hàng hải qua Bắc Băng Dương.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Nga tham gia một cuộc tập trận ở Crimea. Ảnh tư liệu: Bộ Quốc phòng Nga

Cuộc tập trận diễn ra ở các vùng biển Chukchi và Bering cũng như trên bán đảo Chukotka, với sự tham gia của khoảng 10.000 quân nhân và hơn 50 loại trang thiết bị quân sự của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga. Cuộc tập trận này được tổ chức dưới sự chỉ huy của Tư lệnh Lực lượng Hải quân Nga, Đô đốc Nikolai Evmenov.

Giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận bao gồm hoạt động diễn tập chiến đấu ở phía Đông Bắc biển Bering. Các khoa mục cụ thể trong hoạt động diễn tập này gồm bắn tên lửa và pháo binh, thực hành phòng thủ chống lại lực lượng đổ bộ và hành quân dọc theo bờ biển Bắc Băng Dương.

Theo thông báo, tất cả các giai đoạn của cuộc tập trận đều mang tính chất phòng thủ và nhằm cải thiện công tác huấn luyện lực lượng hải quân và quân đội phục vụ các chiến dịch ở biên giới phía Đông Bắc của Nga.

Nguyễn Hà (TTXVN)
Kết thúc cuộc tập trận đa quốc gia 'Bright Star 2023' tại Ai Cập
Kết thúc cuộc tập trận đa quốc gia 'Bright Star 2023' tại Ai Cập

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, cuộc tập trận đa quốc gia “Bright Star 2023” kéo dài 2 tuần do Ai Cập tổ chức tại Bờ biển phía Bắc và các căn cứ hải quân, không quân của nước này đã chính thức khép lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN