Hy Lạp, Israel tập trận không quân chung

Ngày 14/9, các lực lượng không quân của Israel và Hy Lạp đã hoàn tất cuộc tập trận chung, mô phỏng các chuyến bay tấn công đường dài.

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu F-16 và tàu chiến của Hải quân Hy Lạp tham gia tập trận ở Đông Địa Trung Hải ngày 24/8/2020. Ảnh tư liệu (do Bộ Quốc phòng Hy Lạp công bố): AFP/TTXVN

Theo tuyên bố của quân đội Israel, nước này đã triển khai hàng chục máy bay chiến đấu từ nhiều phi đội khác nhau, máy bay tiếp nhiên liệu và máy bay giám sát tham gia cuộc tập trận. Máy bay Israel đã thực hiện các chuyến bay đường dài, với khoảng cách lên tới hàng nghìn km, di chuyển từ không phận Israel sang lãnh thổ Hy Lạp và quay trở lại. Tại Hy Lạp, các máy bay chiến đấu diễn tập bay tầm thấp và bắn đạn thật xuống các khu vực đã định trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Quân đội Israel nêu rõ cuộc tập trận đánh dấu sự hợp tác toàn diện với lực lượng không quân Hy Lạp, đồng thời là cơ hội học hỏi và chia sẻ kiến thức tác chiến. Cuộc tập trận không quân này là một phần trong chuỗi tập trận kéo dài 1 năm, do lực lượng không quân Israel thực hiện nhằm "cải thiện khả năng sẵn sàng tác chiến cho các chuyến bay đường dài, tiếp nhiên liệu, tấn công diện rộng và đạt ưu thế trên không".

Bích Liên (TTXVN)
Hàn Quốc và Mỹ tập trận không quân chung
Hàn Quốc và Mỹ tập trận không quân chung

Theo hãng tin Yonhap, Không quân Hàn Quốc ngày 28/7 thông báo lực lượng nước này và Mỹ đã tiến hành tập trận không quân chung thường kỳ, với sự tham gia của các chiến đấu cơ tân tiến nhằm cải thiện năng lực tác chiến phối hợp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN