Nga và Belarus tập trận chung

Nga và Belarus đã khởi động cuộc tập trận chung tại Belarus. Cuộc tập trận này diễn ra giữa lúc cuộc xung đột Nga - Ukraine sắp vào giai đoạn mới, trong khi Belarus cũng đang căng thẳng ngoại giao với các nước láng giềng Ba Lan và Latvia.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Belarus tham gia một cuộc tập trận chung với binh sĩ Nga ở gần làng Volka, cách thủ đô Minsk 230 km về phía Tây Nam. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Belarus là đồng minh thân cận nhất của Nga. Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Belarus, cuộc tập trận giữa nước này với Nga kéo dài 5 ngày và bắt đầu từ ngày 22/9.

Hơn một tuần trước, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã tới Nga để thảo luận với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Hãng thông tấn Belta của Belarus cho biết hai nhà lãnh đạo tập trung vào "chương trình nghị sự quốc tế và các vấn đề khu vực".

Đầu tháng 9 vừa qua, hơn 2.000 binh sĩ từ Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Nga dẫn đầu cũng đã tiến hành cuộc tập trận quân sự ở nhiều khu vực tại Belarus. Cuộc tập trận có sự tham gia của binh sĩ các nước Nga, Belarus, Kyrgyzstan, Kazakhstan và Tajikistan. Mặc dù Armenia cũng là thành viên của CSTO nhưng không cử lực lượng đến Belarus tham gia cuộc tập trận.

Thanh Bình (TTXVN)
Xuất khẩu từ Latvia sang Nga và Belarus vẫn tiếp tục, bất chấp lệnh trừng phạt
Xuất khẩu từ Latvia sang Nga và Belarus vẫn tiếp tục, bất chấp lệnh trừng phạt

Các công ty Latvia xuất khẩu hàng hóa sang Nga nhiều hơn trong nửa đầu năm 2023 so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp các lệnh trừng phạt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN