5 nước thành viên NATO tập trận hải quân ở Biển Đen

Các nước đồng minh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gồm Mỹ, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ, Romania và Bulgaria đang tham gia cuộc tập trận mang tên Triton-2023 ở Biển Đen.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của NATO được đặt phía trước trụ sở cơ quan này tại Brussels, Bỉ. Ảnh minh họa: Reuters

Theo Bộ Quốc phòng Bulgaria, tham gia cuộc tập trận Triton-2023 bao gồm các thành viên của lực lượng hải quân các nước nói trên. Các khoa mục bao gồm diễn tập khả năng phát hiện, nhận dạng và vô hiệu hóa đạn dược và bom, mìn dưới nước ở một số khu vực nhất định trên biển. Lực lượng hải quân các nước sẽ hoạt động luân phiên tại những khu vực được chỉ định trước.

Mục đích của cuộc tập trận là tăng cường huấn luyện chiến thuật cũng như nâng cao trình độ và kỹ năng cho các binh sĩ. Bên cạnh đó, cuộc tập trận còn nhằm áp dụng các tiêu chuẩn của NATO đối với các hoạt động lặn và kích nổ đạn dược, bom, mìn dưới nước, cải thiện các quy trình cũng như công tác hỗ trợ hậu cần và y tế cho các hoạt động này.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Bulgaria nêu rõ đây là năm thứ 3 liên tiếp cuộc tập trận được tiến hành ở vùng lãnh hải của nước này. 

Theo kế hoạch, cuộc tập trận sẽ kéo dài đến ngày 29/9.

Nguyễn Hà (TTXVN)
Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu tập trận hải quân chung
Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu tập trận hải quân chung

Ngày 25/9, Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận chung trên vùng biển phía Đông Hàn Quốc nhằm củng cố khả năng sẵn sàng ứng phó với những mối đe dọa quân sự trong khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN