Ba Lan và Hàn Quốc lên kế hoạch tổ chức tập trận chung nhằm thử nghiệm vũ khí

Ba Lan đang mua vũ khí và thiết bị quân sự trị giá hàng chục tỷ USD từ Hàn Quốc khi nước này tăng cường tiềm lực quốc phòng trước mối lo ngại vì cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak (phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-Sup. Ảnh: AP

Theo hãng tin AP, Ba Lan và Hàn Quốc có kế hoạch sớm tổ chức các cuộc tập trận chung ở quốc gia châu Âu này để chứng minh tính hiệu quả của vũ khí, trang thiết bị Hàn Quốc trong lực lượng vũ trang Ba Lan, Bộ trưởng Quốc phòng hai nước mới đây cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak và Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-Sup trong tuần này đã có cuộc hội đàm tại Warsaw về an ninh và hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột đang diễn ra với Nga, cũng như việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực vũ khí giữa Warsaw và Seoul.

Sau cuộc họp, ông Blaszczak cho biết, một cuộc tập trận chung mang tên “Autumn Fire” sẽ sớm được tổ chức bởi lực lượng vũ trang Ba Lan, sử dụng vũ khí mới mua của Hàn Quốc. Ông cũng cho biết các bước đang được thực hiện để cho phép một số thiết bị chế tạo tại Hàn Quốc được sản xuất tại Ba Lan.

Ba Lan đang mua vũ khí và thiết bị quân sự trị giá hàng chục tỷ USD từ Hàn Quốc khi nước này tăng cường tiềm lực quốc phòng trước mối lo ngại gia tăng vì cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Thiết bị mới từ Hàn Quốc cũng đang thay thế những thiết bị mà Ba Lan đã cung cấp cho Ukraine. Các thiết bị quân sự mà Ba Lan mua từ Hàn Quốc gồm xe tăng K2, pháo tự hành Thunder K9, máy bay huấn luyện và chiến đấu FA-50 cùng hệ thống tên lửa K239 Chunmoo.

Công Thuận/Báo Tin tức
Gia tăng căng thẳng trong quan hệ giữa Belarus và Ba Lan
Gia tăng căng thẳng trong quan hệ giữa Belarus và Ba Lan

Quan hệ giữa Belarus và Ba Lan đã gia tăng căng thẳng sau khi Belarus ngày 1/9 cáo buộc một máy bay trực thăng quân sự của Ba Lan đã vi phạm không phận nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN