Hàn Quốc và Mỹ diễn tập chung chống khủng bố

Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 30/9, quân đội Hàn Quốc thông báo các binh sĩ nước này và Mỹ đã tiến hành một cuộc diễn tập phối hợp chống khủng bố gần biên giới liên Triều vào đầu tuần qua, trong bối cảnh hai bên nỗ lực tăng cường khả năng phối hợp hoạt động.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận chung tại Pohang (Hàn Quốc) ngày 27/3/2023. Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN

Cuộc diễn tập có sự tham gia của khoảng 80 quân cảnh thuộc Sư đoàn bộ binh số 6 của Hàn Quốc và Sư đoàn bộ binh 8 của Mỹ, diễn ra ngày 25/9 tại Trung tâm huấn luyện Rodriguez ở Pocheon, cách Khu phi quân sự ngăn cách hai miền Triều Tiên khoảng 30 km về phía Nam.

Trong quá trình huấn luyện, hai bên đã thực hiện các hoạt động diễn tập phối hợp tìm kiếm và lục soát tại các tòa nhà, giải cứu con tin, đồng thời xác định vị trí và chế ngự những phần tử khủng bố.

Thông báo của quân đội Hàn Quốc cho biết trọng tâm cuộc diễn tập là nâng cao khả năng của binh sĩ trong các hoạt động chống khủng bố trong môi trường đô thị thông qua huấn luyện chiến đấu phối hợp nhóm.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Triều Tiên diễn tập tấn công hạt nhân chiến thuật
Triều Tiên diễn tập tấn công hạt nhân chiến thuật

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 31/8 đưa tin Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) đã tiến hành một cuộc diễn tập tấn công hạt nhân chiến thuật vào tối 30/8, nhằm phản ứng trước cuộc tập trận chung đang diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN