Hàn - Mỹ diễn tập quân sự vượt sông

Theo hãng tin Yonhap, quân đội Hàn Quốc cho biết ngày 19/10, nước này và Mỹ đã bắt đầu cuộc diễn tập quân sự vượt sông phối hợp nhằm tăng cường khả năng tương tác giữa các đồng minh. 

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ tham gia huấn luyện kỹ năng vượt sông trong cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn mang tên Hoguk ở Yeoju, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) ngày 19/10/2022. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Nguồn tin trên cho biết khoảng 6.600 binh sĩ, trong đó có khoảng 100 binh sĩ Mỹ, sẽ tham gia các cuộc diễn tập ở khu vực gần biên giới với Triều Tiên và các khu vực khác. Hai bên đã huy động 630 thiết bị, 700 phương tiện quân sự và 40 máy bay trực thăng tham gia các cuộc diễn tập, dự kiến kéo dài 2 tuần. Mục đích của cuộc diễn tập là nhằm nâng cao khả năng chiến đấu của các sư đoàn thiết giáp. 

Các cuộc diễn tập này nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận quân sự quy mô lớn thường niên Hoguk, với sự tham gia của các lực lượng Lục quân, Hải quân, Không quân và Thủy quân lục chiến. Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết cuộc tập trận Hoguk diễn ra từ ngày 16/10 đến ngày 22/11 tới nhằm nâng cao khả năng ứng phó với các mối đe dọa khác nhau do vũ khí hạt nhân, tên lửa và thiết bị không người lái gây ra.

Trần Quyên (TTXVN)
Iran diễn tập hải quân quy mô lớn tại vùng biển phía Nam
Iran diễn tập hải quân quy mô lớn tại vùng biển phía Nam

Ngày 11/10, lực lượng bảo vệ bờ biển Iran đã tiến hành diễn tập hải quân quy mô lớn tại vùng biển ngoài khơi thành phố cảng Bandar Abbas và đảo Hormoz, miền Nam nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN