Iran diễn tập hải quân quy mô lớn tại vùng biển phía Nam

Ngày 11/10, lực lượng bảo vệ bờ biển Iran đã tiến hành diễn tập hải quân quy mô lớn tại vùng biển ngoài khơi thành phố cảng Bandar Abbas và đảo Hormoz, miền Nam nước này.

Chú thích ảnh
Hải quân Iran tuần tra tại khu vực eo biển Hormuz. Ảnh minh họa: Getty Images

Hãng thông tấn nhà nước Iran đưa tin cuộc diễn tập với mật danh Prophet Mohammad 2 diễn ra tại khu vực có diện tích 2.073km2, với mục đích chống lại các tàu xâm nhập, cướp biển và ngăn chặn các tàu chở hàng lậu, cải thiện năng lực sẵn sàng chiến đấu của lực lượng bảo vệ bờ biển tại các tỉnh duyên hải, cũng như tăng cường an ninh tại các vùng biển phía Nam đất nước. Buổi lễ khai mạc cuộc diễn tập có sự tham gia của cảnh sát trưởng Iran Ahmad Reza Radan và một số chỉ huy quân sự.

Các đơn vị hải quân từ các tỉnh miền Nam gồm Hormozgan và Bushehr, thành phố cảng Chabahar, đảo Qeshm, cùng 77 tàu thuộc nhiều chủng loại đã tham gia cuộc diễn tập.

Đặng Ánh (TTXVN)
Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản diễn tập an ninh hàng hải chung lần đầu tiên sau 7 năm
Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản diễn tập an ninh hàng hải chung lần đầu tiên sau 7 năm

Ngày 10/10, Hải quân Hàn Quốc thông báo nước này cùng với Mỹ và Nhật Bản đã tiến hành một cuộc diễn tập 3 bên về an ninh hàng hải tại vùng biển phía Nam Bán đảo Triều Tiên lần đầu tiên sau 7 năm. Đây là một phần trong các nỗ lực nhằm tăng cường phối hợp an ninh của ba nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN