CSTO tiến hành tập trận chung tại Kyrgyzstan

Ngày 9/10, Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự chung mang tên "Indestructible Brotherhood-2023" tại vùng Issyk-Kul của Kyrgyzstan.

Chú thích ảnh
Các lực lượng của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) tham gia một cuộc diễn tập quân sự ở thao trường Ala-Too, ngoại ô thủ đô Bishkek, Kyrgyzstan. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan, mục tiêu chính của cuộc tập trận là nâng cao kỹ năng thực hành của cán bộ quản lý và nhân sự của các đơn vị gìn giữ hòa bình CSTO, đồng thời tăng cường sự gắn kết giữa các đơn vị quân sự khi thực hiện nhiệm vụ trong khuôn khổ hoạt động gìn giữ hòa bình ở khu vực an ninh tập thể Trung Á. 

Theo bộ trên, các nhiệm vụ của giải pháp hậu xung đột ở khu vực khủng hoảng (bao gồm tiến hành hoạt động gìn giữ hòa bình bằng cách sử dụng lực lượng và phương tiện của hệ thống an ninh tập thể CSTO và cung cấp hỗ trợ nhân đạo) sẽ được thực hiện trong cuộc tập trận này. Các hoạt động thực tế bao gồm thực hành nhiệm vụ huấn luyện tác chiến tại các trạm kiểm soát, điểm tiếp nhận thương binh, hộ tống các đoàn xe, hàng hóa, giải phóng khu dân cư, giải cứu con tin và hỗ trợ nhân đạo sẽ do Lực lượng gìn giữ hòa bình tập thể phối hợp với các đơn vị của Bộ Tình trạng khẩn cấp, Bộ Nội vụ và Ủy ban An ninh Quốc gia của các nước CSTO tiến hành.

Tổng cộng có khoảng 1.500 quân nhân của Nga, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan, hơn 200 đơn vị đặc biệt, xe thiết giáp, xe vận tải quân sự, máy bay chiến đấu và máy bay quân sự, máy bay không người lái và tàu chiến tham gia cuộc tập trận này.

Đặng Ánh (TTXVN)
Các nước FPDA tập trận chung thường niên
Các nước FPDA tập trận chung thường niên

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Bộ chỉ huy Lực lượng Liên quân Malaysia ra tuyên bố cho biết hơn 2.300 quân nhân từ 5 quốc gia tham gia "Thỏa thuận phòng thủ 5 cường quốc" (FPDA - gồm Malaysia, Singapore, Anh, Australia và New Zealand) đang tham gia Cuộc tập trận Bersama Lima 2023 (BL23). 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN