Philippines và các đồng minh bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung thường niên 

Ngày 2/10, các lực lượng của Philippines, Anh, Canada, Nhật Bản và Mỹ đã khởi động cuộc tập trận hải quân chung thường niên mang tên "Samasama".

Chú thích ảnh
Tư lệnh hải quân Philippines, Chuẩn đô đốc Toribio Adaci (giữa) và Tư lệnh Hạm đội 7 Hải quân Mỹ - Phó đô đốc Karl Thomas (trái) tại lễ khai mạc cuộc tập trận Samasama ở Manila, Philippines, ngày 2/10/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Hải quân Philippines cho biết cuộc tập trận năm nay được tổ chức ở ngoài khơi thủ đô Manila và phía Nam đảo Luzon, đảo chính của Philippines, với sự tham gia của hơn 1.800 binh sĩ. Các nội dung chính bao gồm các hoạt động tác chiến chống tàu ngầm và tàu mặt nước, tác chiến phòng không và điện tử.

Tư lệnh hải quân Philippines, Chuẩn đô đốc Toribio Adaci nêu rõ với sự tham gia tích cực của các đồng minh và đối tác của Philippines, "Samasama" vượt xa các cuộc tập trận quân sự đơn thuần.

Theo giới chức Hải quân Mỹ, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Dewey cùng với tàu chở đạn khô và máy bay săn ngầm P-8 Poseidon sẽ tham gia cuộc tập trận do Philippines chủ trì kéo dài đến ngày 13/10 tới. Hải quân Philippines cũng điều tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường tham gia tập trận, trong khi Lực lượng phòng vệ hàng hải Nhật Bản và Hải quân hoàng gia Canada cũng cử các tàu khu trục tham gia sự kiện này.

Hải quân Australia, Pháp, Indonesia và New Zealand cũng tham gia bằng việc cử quan sát viên và chuyên gia quân sự.

Phương Oanh (TTXVN)
Quân đội Nhật Bản, Pháp tập trận bắn đạn thật ở Nam Thái Bình Dương
Quân đội Nhật Bản, Pháp tập trận bắn đạn thật ở Nam Thái Bình Dương

Ngày 28/9, Nhật Bản và Pháp tiến hành tập trận chung, bao gồm các khoa mục diễn tập bắn đạn thật, ở Nam Thái Bình Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN