Điều tra, xử lý, khắc phục vụ 'nghi ngộ độc thực phẩm' ở Bến Tre

Ngày 22/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị UBND tỉnh và Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre chỉ đạo các đơn vị chức năng điều tra, xử lý, khắc phục vụ việc nhiều công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghiệp Sigma (địa chỉ tại khu công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) có các triệu chứng "nghi ngộ độc thực phẩm" sau bữa ăn trưa và phải điều trị tại bệnh viện ngày 19/5.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các cơ quan đơn vị chức năng tổ chức điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ việc; tiến hành thanh tra, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể của công ty, lấy mẫu xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Bệnh nhân được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN

Các đơn vị chức năng cũng cần phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo quy định; công khai kết quả điều tra trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Địa phương tăng cường giám sát, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp, khu chế xuất, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.


Ngành y tế phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, giáo dục về các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp chế biến thực phẩm trong các khu công nghiệp; yêu cầu các doanh nghiệp tuyệt đối không ký hợp đồng cung cấp dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể đối với cơ sở chế biến suất ăn sẵn không đủ điều kiện, không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm...

Thu Phương (TTXVN)

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản