Yêu cầu xác minh vụ bệnh nhân bị u buồng trứng bên phải, bác sĩ lại phẫu thuật bên trái

Cục quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Quảng Nam xác minh sự việc được phản ánh trên báo chí với nội dung: “Được chẩn đoán bị u bì buồng trứng phải, bác sĩ lại phẫu thuật buồng trứng trái”.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam chủ động chỉ đạo có báo cáo làm rõ thông tin nêu trên, xử lý nghiêm các vi phạm của cá nhân, tập thể theo đúng quy định (nếu có).

Bệnh viện đa khoa Quảng Nam rút kinh nghiệm về sự cố  gây ảnh hưởng tới uy tín chung của ngành y tế; có biện pháp để không xảy ra các sự việc tương tự.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng yêu cầu Sở Y tế Quảng Nam chịu trách nhiệm trên địa bàn trong triển khai, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các giải pháp cải tiến chất lượng, nâng cao an toàn người bệnh, phòng tránh các nguy cơ, sự cố y khoa theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế về hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Đồng thời nghiêm túc thực thực hiện quy định về việc chấn chỉnh công tác quản lý chất lượng, an toàn người bệnh và khuyến cáo phòng ngừa sự cố y khoa.

Theo đó, ngày 9/5, trên một số phương tiện truyền thông đại chúng có đăng tải thông tin tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam về trường hợp người bệnh là N.T.M.L. (36 tuổi, ở xã Tam Ngọc, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) được chẩn đoán bị u bì buồng trứng phải, nhưng bác sĩ lại phẫu thuật buồng trứng trái. Vụ việc đang được xác minh, làm rõ.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Bộ Y tế khuyến cáo về nguy cơ xảy ra sự cố y khoa
Bộ Y tế khuyến cáo về nguy cơ xảy ra sự cố y khoa

Bộ Y tế cho biết, thời gian gần đây, tại một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã xảy ra một vài sự cố y khoa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và hình ảnh người thầy thuốc. Trong các đợt đi kiểm tra, giám sát cải tiến chất lượng và an toàn người bệnh năm 2023 và năm 2024, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã phát hiện những vấn đề còn tồn tại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN