Hàng trăm công nhân Bình Dương nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm

Đến 19 giờ phút tối 1/11, đã có hàng trăm công nhân Công ty TNHH Apparel Far Eastern (Việt Nam) tại thị xã Thuận An, Bình Dương cấp cứu, điều trị và kiểm tra sức khỏe nghi do ngộ độc thực phẩm.

Các công nhân đang nằm cấp cứu tại Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo.

Các bệnh viện, phòng khám đa khoa trên địa bàn thị xã Thuận An, thành phố Thủ Dầu Một và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận điều trị cho các công nhân này.

Tại bệnh viện đa khoa thị xã Thuận An, các công nhân nhập viện cho biết, trong buổi cơm chiều lúc 17 giờ họ đã tiêu thụ gần 2000 suất ăn có các món: canh chua, cá chả, gà kho xả, đu đủ xào.

Ngay sau đó nhiều công nhân xuất hiện các triệu chứng chứng đau đầu, nôn ói, rối loạn tiêu hóa, mệt lả và đi ngoài nhiều lần. Các bác sĩ bệnh viện đa khoa thị xã Thuận An cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận hơn 100 bệnh nhân cùng có các triệu chứng trên.

Do công nhân nhập viện số lượng lớn ngay trong thời điểm chuyển ca trực nên bệnh viện đã huy động toàn bộ các y, bác sĩ hết ca trực tiếp tục ở lại bệnh viện để tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho các công nhân và tiến hành xác nhận nguyên nhân.

Bệnh viện phải tận dụng hội trường để tiếp nhận, điều trị và theo dõi sức khỏe cho các ca nhẹ. Một số ca nặng đã được chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương. Công ty TNHH Apparel Far Eastern (Việt Nam) Bình Dương có hơn 6.000 công nhân, hàng ngày các công nhân tiêu thụ khoảng 8000 suất ăn.

Tin, ảnh: Huyền Trang (TTXVN)
Thông tin chính thức về đoàn khách Nhật Bản bị ngộ độc
Thông tin chính thức về đoàn khách Nhật Bản bị ngộ độc

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc 34 khách du lịch Nhật Bản có vấn đề sức khỏe trên chuyến bay VN300 của Vietnam Airlines sau khi đi du lịch Việt Nam, Tổng cục Du lịch chỉ đạo doanh nghiệp tổ chức chương trình du lịch báo cáo thông tin liên quan sự việc.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN