Những ngày này, sắc đỏ của cờ Tổ quốc hiện diện nổi bật trên nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội. Từ khu vực hồ Hoàn Kiếm, phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ đến các tuyến đường dẫn về Quảng trường Ba Đình, không khí chào mừng Quốc khánh 2/9 ngày càng rộn ràng.
Trên những tuyến phố trung tâm, các cụm pano, áp phích với nội dung tuyên truyền về ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tạo điểm nhấn nổi bật giữa lòng Thủ đô.
Đặc biệt, hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình năm 1945 được thể hiện trang trọng trên nhiều pano cỡ lớn, gợi nhắc về dấu mốc lịch sử thiêng liêng của dân tộc.
Bức tranh Bác Hồ với cháu thiếu nhi được treo trang trọng ở ngã tư Tràng Tiền - Đinh Tiên Hoàng.
Khu vực trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội và vườn hoa Lý Thái Tổ được trang trí với hệ thống pano, cờ Tổ quốc, cờ Đảng và băng rôn rực rỡ.
Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình năm 1945 gợi nhớ về ký ức hào hùng của dân tộc.
Cụm pano chào mừng kỷ niệm 81 năm Quốc khánh 2/9 tại ngã tư Hai Bà Trưng - Phan Chu Trinh.
Hệ thống băng rôn được trang trí đồng bộ, trải dài trên nhiều tuyến phố, góp phần tạo nên không khí rộn ràng trước thềm Quốc khánh 2/9.
Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, hướng tới kỷ niệm 81 năm Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2026), thành phố triển khai trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan tại các khu vực trọng điểm, tuyến phố trung tâm và không gian công cộng.
Nội dung tuyên truyền tập trung làm nổi bật những thắng lợi, thành tựu của đất nước trong 81 năm qua; khẳng định ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; tuyên truyền truyền thống yêu nước, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời nhấn mạnh mục tiêu, định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Các cụm pano, Quốc kỳ, Đảng kỳ, hồng kỳ được trang trí góp phần tạo không khí trang trọng trong dịp kỷ niệm 81 năm Quốc khánh 2/9.
Nhiều doanh nghiệp trang hoàng trụ sở bằng sắc đỏ của cờ Tổ quốc, lan tỏa niềm tự hào dân tộc và khát vọng góp sức xây dựng đất nước.
Các cửa hàng kinh doanh cũng nhanh chóng "lên ý tưởng" chào mừng Quốc khánh 2/9 để thu hút du khách.
Trong không khí vui tươi chào mừng Quốc khánh 2/9, nhiều người dân, đặc biệt là các bạn trẻ đã tìm đến những tuyến phố trung tâm và địa điểm lịch sử để chụp ảnh, lưu lại khoảnh khắc ý nghĩa. Việc chụp ảnh giữa không gian cờ hoa không đơn thuần là một kỷ niệm. Với nhiều người, đó còn là cách thể hiện tình yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc và lưu giữ một phần ký ức về những ngày tháng đặc biệt của đất nước.
Nhiều gia đình, nhóm bạn lựa chọn trang phục sắc đỏ, áo có hình ngôi sao vàng để ghi lại những bức ảnh ý nghĩa dịp Quốc khánh 2/9.
Người dân vui tươi chụp ảnh với cụm hình "Tôi yêu Hà Nội" tại hồ Hoàn Kiếm.
Từ những tuyến phố rực rỡ cờ hoa đến những khoảnh khắc người dân vui tươi chụp ảnh, không khí Quốc khánh đang lan tỏa trong từng góc phố Hà Nội. Sắc đỏ của cờ Tổ quốc không chỉ làm đẹp thêm diện mạo Thủ đô mà còn góp phần khơi dậy niềm tự hào, tình yêu đất nước và tinh thần hướng về ngày hội lớn của dân tộc.
Các hình thức tuyên truyền cổ động trực quan được triển khai đa dạng, đồng bộ, phù hợp với từng khu vực, góp phần tạo điểm nhấn cho cảnh quan đô thị Thủ đô.
Đường phố Hà Nội trang hoàng rực rỡ chào mừng kỷ niệm 81 năm Quốc khánh 2/9.
Thông qua hoạt động tuyên truyền, Hà Nội góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp niềm tự hào dân tộc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, đồng thời lan tỏa tinh thần đoàn kết và khát vọng xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại, cùng đất nước phát triển trong giai đoạn mới.