Bình Dương: Cần bổ sung hàng trăm biên chế cán bộ y tế

Ngày 9/5, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã đề xuất nhu cầu đào tạo theo hợp đồng trình độ Đại học với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2024 với 120 chỉ tiêu y, bác sỹ phục vụ cho các bệnh viện sắp vận hành, trong đó có Bệnh viện Đa khoa tỉnh có quy mô 1.500 giường.

Theo đó, tỉnh có nhu cầu đào đạo 67 chỉ tiêu hệ chính quy với các ngành y tế chất lượng cao, răng hàm mặt, y học dự phòng, kỹ thuật xét nghiệm...; 53 chỉ tiêu hệ liên thông với các ngành y khoa, y học cổ truyền, dược học...

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Huỳnh Minh Chín cho biết, để đạt được mục tiêu và chỉ tiêu đội ngũ bác sỹ về chăm sóc sức khỏe nhân dân, ngành Y tế tỉnh đã chủ động thu hút nguồn nhân lực trong thời gian qua; đồng thời thông qua đào tạo theo địa chỉ, đào tạo theo hợp đồng... để đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là ưu tiên đào tạo đại học và sau đại học. Với việc Bệnh viện Đa khoa tỉnh có quy mô 1.500 giường chuẩn bị đưa vào vận hành, cùng các trung tâm y tế, bệnh viện chuyên khoa đã xây dựng, dự kiến đưa vào hoạt động trong giai đoạn 2024-2025, toàn ngành Y tế tỉnh đang cần bổ sung hàng trăm biên chế bác sỹ, nhân viên kỹ thuật cao.

Dương Chí Tưởng (TTXVN)
Chấn chỉnh đào tạo cán bộ y tế: Nâng cao chất lượng phục vụ người dân
Chấn chỉnh đào tạo cán bộ y tế: Nâng cao chất lượng phục vụ người dân

Ngày 20/3, Bộ Y tế đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các bộ, ngành liên quan, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế nhằm tăng cường chất lượng và tuân thủ các quy định về đào tạo liên tục cán bộ y tế. Việc đào tạo cán bộ y tế được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng, đặc biệt là để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN