Cuba lấy ý kiến quần chúng về văn kiện Đại hội Đảng

Cuba đã tiến hành hơn 55.000 cuộc thảo luận trên toàn quốc tại các cơ sở đảng, các cơ quan nhà nước, xí nghiệp, tổ dân phố và trường đại học về những chính sách cập nhật hóa mô hình kinh tế đất nước mà chính phủ Cuba sẽ tiến hành trong tương lai.

Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Esteban Lazo nhấn mạnh những đề xuất, ý kiến tại các cuộc thảo luận này là những đóng góp vô cùng quý báu của quần chúng nhân dân.


Ông khẳng định nếu không có sự đồng thuận của toàn dân, việc thực hiện những thay đổi tới đây sẽ trở nên vô cùng khó khăn. Tiến trình thảo luận và lấy ý kiến quần chúng về "Dự thảo đường lối chính sách kinh tế và xã hội", dài 32 trang, được tiến hành từ đầu tháng 12/2010 và sẽ kết thúc vào cuối tháng 2 tới.

Gần 300 đề xuất được đưa ra trong "Dự thảo đường lối chính sách kinh tế và xã hội", lộ trình hoàn thiện cũng như những thay đổi cần thiết đối với nền kinh tế Cuba, dự kiến được thông qua tại Đại hội Đảng Cộng sản Cuba lần thứ VI sẽ tiến hành vào tháng 4 tới.


Trong những điều chỉnh chính sách kinh tế của Cuba có việc mở rộng mô hình kinh tế tự doanh, cắt giảm đáng kể lực lượng lao động dôi dư trong khu vực nhà nước, cắt giảm bao cấp và thực hiện chính sách thu thuế mới.

Diệu Hương (P/v TTXVN tại Cuba)

loading...
loading...
Tin khác
  • Đĩa bay TOSY của Việt Nam hút khách Hồng Công

    Đĩa bay TOSY của Việt Nam hút khách Hồng Công

    10:16 ngày 15/01/2011

    Đã nhiều lần đi “đấm” xứ người, nhưng đây là lần đầu tiên Công ty Cổ phần Robot TOSY (TOSY Robotics JSC), nhà sản xuất robot và đồ chơi hàng đầu Việt Nam có trụ sở tại Hà Nội, mang sản phẩm tham dự Triển lãm Game và Đồ chơi tại Khu Hành chính Đặc biệt Hồng Công, Trung Quốc.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản