Bộ Quốc phòng Nga lên tiếng sau khi Ukraine nhận bắn rơi máy bay ném bom Tu-22

Ngày 19/4, Ukraine tuyên bố đã bắn hạ máy bay ném bom tầm xa siêu vượt âm Tupolev Tu-22M3 của Nga. Nhưng Bộ Quốc phòng Nga đã nhanh chóng phản hồi với giải thích hoàn toàn khác biệt.

Chú thích ảnh
Hiện trường rơi chiếc Tupolev Tu-22M3. Ảnh: RT

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận một máy bay ném bom tầm xa Tupolev Tu-22M3 đã rơi ở khu vực Stavropol phía Nam nước này. Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định chiếc Tu-22M3 rơi do trục trặc kỹ thuật, xuất hiện trong quá trình máy bay ném bom này trở về căn cứ. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc Tu-22M không mang theo đạn dược.

Thống đốc khu vực Stavropol - ông Vladimir Vladimirov cho biết, một thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng và hai người được đưa ra ngoài an toàn. Phi công thứ tư vẫn đang mất tích.

Một số video đang lan truyền trên mạng được cho đã ghi lại khoảnh khắc xảy ra vụ tai nạn. Có thể thấy một chiếc Tu-22 bay xoắn ốc trên không và rơi xuống, với lửa xuất hiện ở phần đuôi (video dưới, nguồn: Daily Mail).

Về phần Kiev, quân đội Ukraine ngày 19/4 tuyên bố: “Lần đầu tiên, đơn vị tên lửa phòng không của lực lượng Không quân đã hợp tác với tình báo quân đội Ukraine để phá hủy máy bay ném bom tầm xa chiến lược Tu-22M3”.

Trong một diễn biến liên quan, vào ngày 18/4, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg tuyên bố liên minh quân sự này đang nỗ lực gửi thêm hệ thống phòng không tới Ukraine.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo RT, Daily Mail)
Ukraine tuyên bố lần đầu bắn hạ máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 của Nga
Ukraine tuyên bố lần đầu bắn hạ máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 của Nga

Quân đội Ukraine ngày 19/4 cho biết lần đầu tiên kể từ khi xung đột với Nga bùng nổ, họ đã bắn hạ một máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 của Liên bang Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN