Cảnh sát Anh buộc tội 2 đối tượng liên quan vụ người di cư thiệt mạng

Ngày 26/4, cảnh sát Anh đã buộc tội 2 đối tượng nam giới bị bắt giữ liên quan vụ 5 người di cư thiệt mạng khi tìm cách vượt eo biển Manche sang nước Anh trong tuần này. 

Chú thích ảnh
Người di cư từ Pháp được giải cứu và đưa về bờ biển ở Dungeness, Đông Nam Anh khi đang nỗ lực vượt qua eo biển Manche để vào Anh. Ảnh: AFP/TTXVN

Cơ quan chống tội phạm quốc gia Anh cho biết một đối tượng người Nam Sudan bị buộc tội hỗ trợ nhập cư trái phép. Ngoài ra, đối tượng này cùng một đối tượng người Sudan bị buộc tội nhập cư trái phép vào Anh. Cả hai đối tượng này đều 22 tuổi. Trong vụ này còn có một thanh niên 18 tuổi đến từ Sudan cũng bị bắt giữ nhưng được tại ngoại chờ điều tra thêm.

Thảm kịch xảy ra rạng sáng 23/4 vừa qua. Một chiếc chuyển chở quá tải người di cư khởi hành từ Pháp vượt eo biển Manche. Thuyền chết máy khi ở vị trí cách bờ biển vài trăm mét. Một số người rơi xuống biển. Lực lượng cứu hộ đã cứu được khoảng 50 người và đưa họ vào bờ. Tuy nhiên, 5 người đã thiệt mạng trên eo biển Manche gần thị trấn Wimereux, miền Bắc nước Pháp. Các nạn nhân này gồm 3 nam giới, 1 phụ nữ và 1 bé gái 7 tuổi. 

Thống kê cho thấy, từ đầu năm đến nay đã có 15 người di cư thiệt mạng khi tìm cách vượt eo biển Manche từ miền Bắc nước Pháp đến miền Nam nước Anh. Con số này nhiều hơn con số 12 người thiệt mạng trong cả năm 2023.

Trong những năm gần đây, hàng chục nghìn người di cư đã vượt biên trái phép vào Anh qua eo biển Manche.

Kim Chi (TTXVN)
Cứu được 47 người di cư vượt eo biển Manche
Cứu được 47 người di cư vượt eo biển Manche

Nhà chức trách Pháp ngày 23/4 cho biết Cơ quan tình trạng khẩn cấp nước này đã cứu được 47 người di cư ở eo biển Manche.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN