Sự xuất hiện của tiêm kích J-20 đã trở thành điểm nhấn đặc biệt tại triển lãm hàng không Changchun ở Trung Quốc.
Những bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc gần đây cho thấy trực thăng Z-20 nước này được cải tiến để phiên chế cho hải quân.
Ngày 2/7, Bộ Quốc phòng Nga thông báo Lực lượng Phòng thủ Không gian Vũ trụ Nga đã thử nghiệm thành công một tên lửa chống đạn đạo mới tại một sa mạc ở Trung Á, trong bối cảnh quân đội nước này chuẩn bị tiếp nhận hệ thống phòng không S-500 Prometey thế hệ kế tiếp.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 30/6, ImageSat International cho biết toàn bộ hệ thống phòng không S-300 của Syria dường như đã đi vào hoạt động.
Nhiều vũ khí hiện đại của Nga gồm máy bay không người lái (UAV) hình con cú, vũ khí hạt nhân, xe tăng không người lái… đã được ra mắt tại Diễn đàn Công nghệ và Quân sự quốc tế 2019 từ 25-30/6.
Ngày 25/6, một ủy ban Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật nhằm tăng quyền hạn cho Quốc hội giám sát các thương vụ mua bán vũ khí của Chính phủ, động thái được cho là phản ứng của các nghị sĩ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phê chuẩn thương vụ bán vũ khí trị giá 8 tỷ USD cho Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).
Máy bay không người lái của Mỹ đã lộ nhược điểm trong trường hợp đương đầu với kẻ địch phức tạp hơn.
Mil Mi-28NM, phiên bản mới nhất của trực thăng tấn công Mi-28 Nga, đã khai hỏa thành công một loại tên lửa uy lực, có thể đánh trúng và phá hủy mục tiêu bọc thép từ khoảng cách vài km.
Trong khi Mỹ không thể ngăn cản Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống phòng không S-400, nước này vẫn hối thúc Ấn Độ không mua “Rồng lửa” từ Nga ngay trước thềm chuyến thăm của Ngoại trưởng Mike Pompeo.
Quân đội Nga vừa hoàn tất dự án thử nghiệm trực thăng tấn công Mi-28NM trong một nhiệm vụ tác chiến trong lãnh thổ Syria.
Thượng viện Mỹ ngày 20/6 đã ngăn chặn nỗ lực của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm hoàn tất thương vụ bán vũ khí cho 3 nước Arab, trong đó có Saudi Arabia.
Tập đoàn quốc phòng Lockheed Martin thông báo Không quân Mỹ vừa thử nghiệm thành công vũ khí siêu thanh mới với vận tốc đạt hơn Mach 5 (gấp 5 lần âm thanh) từ một máy bay ném bom B-52 Stratofortress.
Ngày 19/6, tạp chí Aviation Week đưa tin Tập đoàn sản xuất vũ khí Raytheon của Mỹ đã trình bày thiết kế một tên lửa siêu thanh dùng động cơ phản lực tĩnh siêu âm.
Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn duy trì đối thoại về kế hoạch của Ankara mua hệ thống phòng không S-400 của Nga.
Tổ hợp tên lửa phòng không S-500 thế hệ mới của Nga có thể hoạt động bên ngoài bầu khí quyển và thiết bị định vị của tên lửa này được chế tạo trên nền tảng ra-đa quét mảng pha điện tử chủ động.
Trang mạng 38 độ Bắc của Mỹ ngày 12/6 đưa tin Triều Tiên vẫn đang tiếp tục đóng tàu ngầm lớp Shinpo có thể mang theo tên lửa đạn đạo, tại xưởng đóng tàu Shinpo.
Phi công Thổ Nhĩ Kỳ không được tham gia chương trình đào tạo bay chiến đấu cơ F-35 tại Căn cứ Không quân Luke, bang Arizona miền Tây Nam nước Mỹ.
Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố đã đàm phán lại với tập đoàn quốc phòng Lockheed Martin về giá của loại máy bay chiến đấu tàng hình F-35, hệ thống vũ khí đắt giá nhất trong lịch sử nước Mỹ, liên quan tới đơn đặt hàng trị giá 34 tỷ USD.
Vào cuối tháng 1/2019, Hải quân Mỹ xác nhận về thiết kế loại tên lửa hành trình mới nhất. Kế hoạch này tập trung chính vào SM-6, tên lửa chống chiến đấu cơ được nâng cấp để đảm nhận mọi vai trò Hải quân giao.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 9/6, Iran đã “trình làng” một hệ thống phòng không do nước Cộng hòa Hồi giáo này tự thiết kế và chế tạo.
Washington đã quyết định ngừng tiếp nhận thêm phi công Thổ Nhĩ Kỳ tới nước này để tham gia các khóa huấn luyện lái máy bay chiến đấu F-35. Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự leo thang tranh cãi về kế hoạch chính quyền Ankara mua hệ thống phòng thủ S-400 của Nga.