Đức mua 38 máy bay tiêm kích Eurofighter mới

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 11/11, tập đoàn Airbus thông báo đã ký hợp đồng cung cấp 38 máy bay tiêm kích Eurofighter cho lực lượng không quân Đức.

Chú thích ảnh
Máy bay Eurofighters cất cánh từ căn cứ không quân Noervenich, gần Cologne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Hợp đồng trên trị giá gần 5,5 tỷ euro (khoảng 6,5 tỷ USD), theo đó Airbus sẽ bàn giao số máy bay tiêm kích mới này cho quân đội Đức trong khoảng thời gian từ năm 2025 đến năm 2030.               

Chính phủ Đức cho biết hợp đồng này là một phần trong kế hoạch dài hạn của Bộ Quốc phòng Đức nhằm cải thiện năng lực không quân với các máy bay tiêm kích Eurofighter và F-18. Theo kế hoạch, Đức sẽ mua 93 máy bay tiêm kích Eurofighter của Airbus và 45 máy bay F-18 của Boeing để thay thế phi đội máy bay chiến đấu Tornado được cho là lỗi thời, vốn đã được đưa vào phục vụ trong lực lượng không quân Đức từ năm 1983.

Anh Đức (TTXVN)
Hệ lụy sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bị loại khỏi chương trình máy bay tiêm kích F-35 của Mỹ
Hệ lụy sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bị loại khỏi chương trình máy bay tiêm kích F-35 của Mỹ

Theo các chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ, các công ty quốc phòng của nước này có thể phải đối mặt với những thiệt hại tạm thời sau khi Washington quyết định loại Ankara ra khỏi chương trình máy bay tiêm kích F-35, do đó Thổ Nhĩ Kỳ cũng sẽ phải bổ sung nguồn lực phòng không của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN