Hải quân Mỹ diễn tập đánh chặn mục tiêu mô phỏng ICBM của Triều Tiên

Một tàu khu trục của hải quân Mỹ đã đánh chặn thành công một mục tiêu giả định là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), được thiết kế mô phỏng theo loại mà Triều Tiên phát triển.

Chú thích ảnh
Tên lửa đánh chặn Standard Misile-3 phiên bản Block II A được phóng đi từ tàu khu trục. Ảnh: MDA

Hôm 17/11, tàu khu trục lớp Aegis hoạt động gần bờ biển Hawaii đã phóng tên lửa đánh chặn Standard Misile-3 phiên bản Block II A nhằm vào một mục tiêu được phóng lên từ đảo Kwajalein Atoll thuộc quần đảo Marshall (Xem video mô phỏng vụ phóng dưới đây. Nguồn: MDA).

Phó Đô đốc John Hill - Giám đốc Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ (MDA), cho biết vụ thử nghiệm thành công vượt mong đợi và là bước tiến đột phá trong chương trình Aegis. Nó cho thấy tên lửa  Standard Misile-3 do tập đoàn Raytheon chế tạo có thể đánh bại mục tiêu ngang tầm với một ICBM.

Thử nghiệm đánh chặn thành công này cho thấy, chính quyền mới tại Nhà Trắng sau ngày 20/1/2021 có thể sẽ nắm trong tay một loại vũ khí mới của hải quân, đủ sức chặn một ICBM được Triều Tiên phóng đi, nhờ vào việc trang bị một trạm đánh chặn đặt trên tàu chiến thuộc Hạm đội 7 bố trí gần bán đảo Triều Tiên. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức
Mỹ thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn bắn hạ ICBM đang bay
Mỹ thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn bắn hạ ICBM đang bay

Ngày 11/7, các quan chức Mỹ cho biết một tên lửa đánh chặn được phóng từ tàu Hải quân của Mỹ đã bắn trúng và phá hủy một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) đang bay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN