Ấn Độ tiếp tục thử thành công hệ thống tên lửa phòng không mới QRSAM 

Bộ Quốc phòng Ấn Độ ngày 17/11 thông báo đã lần thứ hai liên tiếp thử thành công hệ thống tên lửa đất đối không phản ứng nhanh (QRSAM), 4 ngày sau khi thực hiện lần bắn thử đầu tiên. 

Chú thích ảnh
Tên lửa đất đối không phản ứng nhanh QRSAM được phóng từ bãi thử tích hợp ITR ở Chandipur, bang Odisha, Ấn Độ, ngày 3/7/2017. Ảnh tư liệu: AFP/ TTXVN

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn tuyên bố của bộ trên nêu rõ: "Trong một cuộc thử nghiệm bay khác, hệ thống QRSAM đã theo dõi mục tiêu một cách chính xác và vô hiệu hóa thành công mục tiêu trên không... Cuộc thử nghiệm được tiến hành trong trạng thái triển khai của hệ thống vũ khí này, bao gồm bệ phóng, hệ thống chỉ huy và điều khiển hoàn toàn tự động, hệ thống giám sát và radar đa năng... Tất cả các mục tiêu của cuộc thử nghiệm đều đã được đáp ứng đầy đủ”. Tuyên bố nhấn mạnh hệ thống này được các công ty Ấn Độ thiết kế và được lắp ráp bằng các linh kiện của Ấn Độ. 

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh cùng ngày đã chúc mừng Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) về hai cuộc thử QRSAM thành công. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Ấn Độ đang đẩy mạnh chương trình hạt nhân và tên lửa giữa lúc căng thẳng gia tăng với Trung Quốc dọc Đường kiểm soát thực tế (LAC) ở khu vực Đông Ladakh.

Vụ thử được tiến hành vào lúc 15h42 (giờ địa phương) tại bãi thử tổng hợp ở Chandipur.

Huy Lê (TTXVN)
Quân đội Nga trang bị hệ thống tên lửa phòng không S-500 từ năm nay
Quân đội Nga trang bị hệ thống tên lửa phòng không S-500 từ năm nay

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko vừa cho biết quân đội Nga có thể được trang bị hệ thống tên lửa phòng không mới S-500 ngay từ những quý đầu năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN