Iran ra mắt hệ thống phóng tên lửa đạn đạo chế tạo trong nước

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 4/11 đã "trình làng" hệ thống phóng tên lửa đạn đạo chế tạo trong nước.

Chú thích ảnh
Tên lửa do Iran chế tạo được phóng trong một cuộc tập trận của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) ngày 29/7/2020. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn Tasnim đưa tin hệ thống tự động hóa do lực lượng hàng không vũ trụ của IRGC chế tạo, được sử dụng cho việc phóng nhiều tên lửa đạo tầm xa.   

Phát biểu tại sự kiện giới thiệu hệ thống mới nói trên, Tư lệnh IRGC Hossein Salami nhấn mạnh sức mạnh tên lửa bảo đảm năng răn đe và phòng thủ của Iran, giúp nước này "thể hiện ý chí chính trị".   

Trong nhiều năm qua, Iran đã sản xuất tên lửa đạn đạo các tầm bắn khác nhau cũng như nhiều khí tài quân sự hàng không vũ trụ. 

Ngày 27/9 vừa qua, IRGC đã khánh thành Công viên Hàng không Vũ trụ Quốc gia đón khách tham quan các thành tựu hàng không vũ trụ của Iran được trưng bày tại đây. IRGC cũng đã giới thiệu tên lửa đạn đạo mới Zolfaqar Basir có tầm bắn lên tới 700 km và có đầu đạn được trang bị bộ truy tìm quang học.

Minh Tâm (TTXVN)
Xem Không quân Mỹ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa 50 tuổi
Xem Không quân Mỹ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa 50 tuổi

Trong lần thử nghiệm thứ 4 được lên kế hoạch trong năm 2020, Không quân Mỹ đã phóng một quả tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) LGM-30 Minuteman III vào rạng sáng 29/10 (giờ địa phương).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN