Mỹ thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Ngày 29/10, Không quân Mỹ thông báo đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III không mang theo đầu đạn.

Chú thích ảnh
Tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Minuteman 3 không mang đầu đạn được phóng thử nghiệm từ Căn cứ Không quân Vandenberg, bang California, Mỹ ngày 5/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố nêu rõ tên lửa được phóng đi từ căn cứ không quân Vandenberg vào lúc 7h27’ theo giờ GMT (khoảng 14h27’ theo giờ Hà Nội) và đã bay 6.700 km trên Thái Bình Dương trước khi rơi xuống biển gần quần đảo Marshall.

Đây là vụ thử tên lửa thứ 3 trong năm nay của Mỹ, được lên kế hoạch hôm 28/10 nhưng phải hoãn lại một ngày do thời tiết xấu. Tham mưu trưởng Không quân Mỹ, Tướng Charles Brown, nói rõ mục đích các vụ thử nhằm đảm bảo khả năng răn đe hạt nhân của Mỹ là an toàn, bảo mật và hiệu quả để gửi thông điệp tới cả các đối tác lẫn đối thủ.

Minuteman III là loại tên lửa đất đối không duy nhất trong kho hạt nhân Mỹ từ năm 2005. Tên lửa này được lắp đặt tại các căn cứ ở Wyoming, North Dakota và Montana.

Xuân Phong  (TTXVN)
Tướng Mỹ nghi ngờ công nghệ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Triều Tiên
Tướng Mỹ nghi ngờ công nghệ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Triều Tiên

Ngày 30/1, Tướng Paul Selva, Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, khẳng định, Triều Tiên đã có những bước tiến mới trong chương trình phát triển tên lửa hạt nhân tầm xa nhưng nước này vẫn còn “thiếu một số công nghệ cần thiết” để có thể tấn công nước Mỹ bằng hệ thống vũ khí này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN