Trung-Nhật-Hàn khẳng định ASEAN là đối tác phát triển quan trọng

Trong khuôn khổ Hội nghị ngoại trưởng thường niên ba bên lần thứ sáu đang diễn ra tại Ninh Ba (Trung Quốc), ngoại trưởng các nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã nhất trí khẳng định Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là đối tác phát triển quan trọng cần tăng cường thúc đẩy quan hệ trong thời gian tới.


Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì nhấn mạnh, ASEAN không chỉ đóng vai trò là đối tác phát triển của các nước Trung-Nhật-Hàn mà còn là lực lượng chính trị quan trọng tại khu vực. Do đó, ủng hộ cũng như đẩy nhanh tốc độ phát triển của ASEAN mang ý nghĩa rất quan trọng đối với tương lai phát triển lâu dài của toàn bộ khu vực Đông Á. Ông Dương Khiết Trì khẳng định trong thời gian tới, ba nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc cần phối hợp ủng hộ xây dựng Cộng đồng ASEAN, thúc đẩy nhất thể hóa kinh tế khu vực, cũng như tăng cường hợp tác với ASEAN trên các lĩnh vực tài chính, năng lượng, lương thực và quản lý thiên tai…

Trong khuôn khổ hội nghị thường niên ba bên này, các ngoại trưởng cũng chính thức khởi động website Ban Thư ký hợp tác với địa chỉ www.tcs-asia.org. Trang web này sẽ sử dụng 4 ngôn ngữ gồm tiếng Anh, Trung, Nhật và Hàn để trình bày khái quát về tình hình hợp tác giữa ba nước Đông Bắc Á trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế và văn hóa xã hội.

Xuân Vịnh (P/v TTXVN tại Trung Quốc)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản