Ngày hội Công nghệ thông tin (CNTT) và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo

Ngày hội Công nghệ thông tin (CNTT) và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội năm 2024 đã chính thức diễn ra từ ngày 4/5/2024 đến ngày 05/5/2024 tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, quận Hà Đông.

Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm đông đảo từ các đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp tham gia giới thiệu và trưng bày các sản phẩm công nghệ thông tin và STEM trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Với chủ đề "Đẩy mạnh Chuyển đổi Số và giáo dục STEM trong ngành GD&ĐT theo định hướng giáo dục thông minh", ngày hội năm nay không chỉ là một hoạt động thiết thực mà còn là cơ hội để Sở GD&ĐT Hà Nội chào mừng các kỷ niệm quan trọng trong năm 2024, bao gồm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024) và 70 năm thành lập ngành GD&ĐT Thủ đô (1954 - 2024). 

Sự kiện đã thu hút sự góp mặt của đại diện lãnh đạo từ Bộ GD&ĐT, các cục, vụ, cơ quan thuộc Bộ, cũng như các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã. Đông đảo cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh cùng nhiều tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực CNTT và STEM cũng đã tham dự.

Chú thích ảnh

Ngày hội CNTT và STEM cấp thành phố năm 2024 đã có sự tham gia của khoảng 50.000 lượt giáo viên, nhân viên và học sinh. Với 70 gian trưng bày, các sản phẩm và giải pháp ứng dụng CNTT và STEM đã được giới thiệu bởi 50 trường học và 20 tổ chức, doanh nghiệp. Các gian hàng được chuẩn bị công phu, thể hiện rõ nét đặc trưng của từng đơn vị, ngành học và cấp học trong việc ứng dụng CNTT - STEM.

Ngày hội CNTT và STEM tại Hà Nội năm 2024 không chỉ là nơi trưng bày sản phẩm, mà còn là dịp để chia sẻ kiến thức, học hỏi và tương tác giữa các chuyên gia và giáo viên trong lĩnh vực giáo dục. Tại sự kiện này, sự hợp tác giữa Tập đoàn ViewSonic và Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Công nghệ Đức Pháp đã tạo nên một không gian trải nghiệm đầy ấn tượng và ý nghĩa. ViewSonic, với gần 40 năm kinh nghiệm là nhà cung cấp hàng đầu về thiết bị và giải pháp giáo dục trên toàn cầu, đã không chỉ mang đến các sản phẩm chất lượng mà còn cam kết tạo ra một môi trường học tập tương tác, hợp tác và bền vững cho mọi cấp độ giáo dục. 

Chú thích ảnh

Trong khuôn khổ của Ngày hội (CNTT) và STEM năm 2024 tại Hà Nội, sự hợp tác giữa ViewSonic và Đức Pháp đã tạo ra một điểm nhấn đáng chú ý cho ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). Cùng nhau, hai đối tác này đã giới thiệu một loạt các giải pháp giáo dục tiên tiến, đồng thời chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm quý báu về việc tích hợp công nghệ vào giáo dục.

ViewSonic đã không chỉ đơn thuần là một nhà cung cấp sản phẩm, mà còn tập trung vào việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Các chuỗi hội thảo trước đó đã thu hút sự quan tâm đặc biệt và sự tham gia tích cực từ các chuyên gia giáo dục, nhà quản lý và giáo viên.  

Chú thích ảnh

Tại gian hàng của mình, ViewSonic đã trưng bày một loạt các sản phẩm và giải pháp giáo dục hàng đầu, từ màn hình tương tác, phần mềm myViewBoard, đến các tài nguyên học liệu số, giải pháp trí tuệ nhân tạo và quản lý thiết bị trong trường học.

Chú thích ảnh

Song hành các sản phẩm và giải pháp, ViewSonic Education còn kết hợp cùng Viettel High Tech giới thiệu giải pháp XR cho giáo dục, không chỉ mang lại những trải nghiệm mới lạ và mô phỏng kiến thức một cách trực quan, sinh động, giải pháp này còn tạo sự tương tác thú vị giữa học sinh và bài giảng. Công nghệ của XR cho phép người giáo viên có thể dễ dàng tạo ra những bài giảng trên 3D và trình bày trên đa thiết bị từ máy tính cho đến bảng tương tác và trình bày trên công nghệ thực tế tăng cường với Mobile, hoặc trình bày thực tế ảo trên kính. Từ đó, sẽ đóng góp tích cực vào hệ sinh thái số cũng như mô hình lớp học thông minh. 

Chú thích ảnh

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 16 tập thể đạt giải Nhất, 17 tập thể đạt giải Nhì Ngày hội; 16 tập thể đạt giải Nhất triển lãm gian hàng; 25 giáo viên đạt giải Nhất Hội thi kỹ năng CNTT cấp TP; 28 giáo viên đạt giải Nhất Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử, bài giảng điện tử STEM; 11 giáo viên giải Nhất Cuộc thi sản phẩm CNTT-STEM.

Giỏi Giang
Giải thưởng Sao Khuê 2024: Vinh danh 169 sản phẩm, dịch vụ và giải pháp công nghệ thông tin
Giải thưởng Sao Khuê 2024: Vinh danh 169 sản phẩm, dịch vụ và giải pháp công nghệ thông tin

Ngày 13/4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Sao Khuê năm 2024, vinh danh 169 sản phẩm, dịch vụ và giải pháp công nghệ thông tin. Đây là năm thứ 21 giải thưởng được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN