Nhân vật số 2 của Al-Qaeda bị tiêu diệt

Mạng lưới khủng bố quốc tế Al Qaeda vừa lĩnh thêm một đòn mạnh sau cái chết của thủ lĩnh Osama bin Laden khi nhân vật số 2 là Atiyah abd al-Rahman (ảnh) bị tiêu diệt ở Pakixtan.

Ảnh: internet

Hãng tin AFP (Pháp) dẫn lời một quan chức cấp cao giấu tên của Mỹ ngày 27/8 cho biết, Rahman đã bị tiêu diệt ở khu vực Bắc Waziristan (tây bắc Pakixtan), vốn là nơi ẩn náu của các thành viên Al Qaeda và Taliban. Tuy nhiên, quan chức này không tiết lộ các chi tiết của vụ tiêu diệt phần tử gốc Libi này.

Trong khi đó, các quan chức an ninh Pakixtan tỏ ra nghi ngờ thông tin mà phía Mỹ công bố. AFP dẫn lời một quan chức an ninh cao cấp Pakixtan ở Peshawar cho biết: "Chúng tôi đang kiểm tra thông tin này qua các nguồn tin. Tuy nhiên, tôi nghi ngờ tính chân thực của thông tin này". Một quan chức an ninh khác ở Miranshah, thành phố chính ở khu vực Bắc Waziristan, thì cho biết, ông không nhận được thông tin gì về vụ tiêu diệt này. "Đó có thể chỉ là tin đồn. Chúng tôi chưa từng nghe về người đàn ông có cái tên này là phó thủ lĩnh của Al-Qaeda".

Giới chức Mỹ đánh giá, cái chết của Rahman là một thiệt hại lớn đối với mạng lưới Al-Qaeda vì thủ lĩnh mới của tổ chức này, Ayman al-Zawahiri, phải trông cậy nhiều vào Rahman sau khi Bin Laden bị tiêu diệt hồi đầu tháng 5/2011.

Quang Tuyến
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản