Chánh án Tòa án Tối cao Indonesia tuyên thệ nhậm chức

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 30/4, tân Chánh án Tòa án tối cao Indonesia Muhammad Syarifuddin đã tuyên thệ nhậm chức trước sự chứng kiến của Tổng thống Joko Widodo trong buổi lễ được tổ chức tại Phủ Tổng thống.

Chú thích ảnh
Ông Muhammad Syarifuddin - Chánh án Tòa án tối cao mới của Indonesia. Ảnh: The Jakarta Post/TTXVN

Ông Syarifuddin – nguyên là Phó Chánh án Tòa án Tối cao - sẽ lãnh đạo cơ quan xét xử tối cao này trong nhiệm kỳ 5 năm tới năm 2025, thay thế cho người tiền nhiệm Hatta Ali được cho nghỉ hưu sau hai nhiệm kỳ phục vụ.

Trước đó, thẩm phán 65 tuổi này đã giành chiến thắng tại vòng hai cuộc bỏ phiếu được tổ chức hôm 6/4 vừa qua khi giành được 32 phiếu ủng hộ trong tổng số 47 phiếu bầu. Theo hệ thống tư pháp Indonesia, Tòa án Tối cao có tiếng nói cuối cùng trong gần như tất cả các vụ án hình sự và dân sự được đưa ra xét xử.

Giới phân tích cho rằng tân Chánh án Tòa án Tối cao sẽ đối mặt với thách thức lớn nhằm khôi phục niềm tin của công chúng vào hệ thống tư pháp qua việc xử lý các thẩm phán vi phạm quy tắc đạo đức. Năm 2019, Ủy ban Tư pháp đã yêu cầu xử phạt 130 thẩm phán do vi phạm quy tắc đạo đức, tăng mạnh so với 37 trường hợp vào năm 2018.    

Hữu Chiến (TTXVN)
Quốc hội Israel tuyên thệ nhậm chức
Quốc hội Israel tuyên thệ nhậm chức

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, các nghị sĩ của Israel ngày 16/3 đã tuyên thệ tại Quốc hội khóa mới của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN