Cháy lớn tại Brazil, ít nhất 10 người thiệt mạng

Ngày 26/4, hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một khách sạn cũ ở thành phố Porto Alegre, thủ phủ của bang Rio Grande do Sul ở miền Nam Brazil, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng.

Thống đốc bang Rio Grande do Sul - ông Eduardo Leite cho biết vụ hỏa hoạn bùng phát vào khoảng 2h00 sáng 26/4 (giờ địa phương). Trong một bài đăng trên X, ông viết: "Sở cứu hỏa bang Rio Grande do Sul đã điều 5 xe tải và hàng chục lính cứu hỏa tới chữa cháy. Chúng tôi sẽ tiếp tục giải quyết hậu quả của thảm kịch này và điều tra nguyên nhân. Tôi gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân".

Theo giới chức địa phương, khách sạn nêu trên đã ngừng hoạt động một thời gian và được người vô gia cư tận dụng làm nơi ở tạm một cách bất hợp pháp.

Những hình ảnh trên các phương tiện truyền thông Brazil cho thấy ngọn lửa bao trùm tòa nhà 3 tầng. Theo Thị trưởng Sebastiao Melo, nhiều nạn nhân đã được giải cứu và đưa tới bệnh viện để điều trị các vết thương. Truyền thông địa phương cho biết có tổng cộng 11 người bị thương, trong đó có nhiều người trong tình trạng nghiêm trọng.

Thanh Phương (TTXVN)
Cháy tàu chở hàng tại eo biển Dardanelles
Cháy tàu chở hàng tại eo biển Dardanelles

Ngày 25/4, một tàu chở hàng khô đã bốc cháy ở eo biển Dardanelles thuộc tỉnh Canakkale, miền Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ, khiến cơ quan chức năng phải đình chỉ hoạt động giao thông hàng hải trên tuyến đường thủy quan trọng này.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN