Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của bác sĩ qua hình thức 'chấm sao'

Sau khi được khám bệnh xong, người bệnh sẽ được bệnh viện mời "chấm điểm” bác sĩ bằng cách chạm vào số sao theo mỗi câu hỏi. Kết quả chấm điểm của bệnh nhân sẽ được bệnh viện tổng hợp hàng tháng và được xem là một kênh thông tin để đánh giá mức độ hoàn thành công việc của bác sĩ.

Đây là ứng dụng mới của bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn vừa được hội đồng bình chọn giải thưởng y tế thông minh của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nghiệm thu, đánh giá cao.

Chú thích ảnh
Nội dung các câu hỏi để người bệnh “chấm điểm” bác sĩ.

Các chuyên gia công nghệ thông tin của bệnh viện đã sử dụng nền tảng web, ngôn ngữ lập trình PHP để xây dựng sản phẩm này và được cài đặt trên các ki-ốt tại các phòng khám. Theo bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, các câu hỏi để người bệnh chấm điểm trong giai đoạn triển khai thí điểm tập trung vào sự tuân thủ các quy định của bệnh viện như giao tiếp ứng xử, rửa tay sau mỗi lần khám, cách khám bệnh của bác sĩ, tư vấn giải thích bệnh… Nội dung câu hỏi sẽ được bệnh viện thay đổi theo thời gian.

Qua đó, những bác sĩ có số sao được đánh giá thấp, trong giai đoạn đầu bệnh viện sẽ phản hồi kết quả và nhắc nhở riêng cho từng bác sĩ; giai đoạn kế tiếp là công khai kết quả trong toàn bệnh viện. Nếu bác sĩ đó tiếp tục nhận được điểm thấp nhiều lần và liên tục, bệnh viện sẽ không tiếp tục hợp đồng nhân viên đó.

 

Đan Phương/Báo Tin tức
Tin khác
  • Cứu sống mẹ con sản phụ bị sốt xuất huyết nguy kịch

    Cứu sống mẹ con sản phụ bị sốt xuất huyết nguy kịch

    15:36 ngày 14/11/2019

    Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa điều trị thành công cho một sản phụ thai tuần thứ 38, bị sốt xuất huyết nguy kịch, với biểu hiện lâm sàng chảy máu chân răng, nhiều mảng bầm ở chi, số lượng tiểu cầu giảm ở mức rất nặng 14.000/mm3 (số lượng tiểu cầu bình thường 150.000 - 300.000/mm3). Sản phụ đối diện với nguy cơ xuất huyết rất cao, có thể gây tử vong cho cả mẹ và con.

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản