TP Hồ Chí Minh ra quân triển khai chăm sóc sức khỏe răng miệng cho học sinh tiểu học

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, dự kiến sẽ có khoảng hơn 7.600 học sinh sẽ được chăm sóc sức khỏe răng miệng trong đợt thí điểm mô hình trường - trạm trong chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho học sinh tiểu học.

Ngày 22/4, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, Thành phố đã đồng loạt ra quân triển khai thí điểm mô hình trường - trạm trong chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho học sinh tiểu học ở một số trường tại Quận 1, Quận 5 và huyện Cần Giờ.

Chú thích ảnh
Học sinh trường Tiểu học Cần Thạnh (huyện Cần Giờ) được thăm khám sức khoẻ răng miệng. Ảnh: SYT

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, với chương trình thí điểm này, Thành phố thành lập các tổ nha lưu động gồm các nhân viên từ trạm y tế, trung tâm y tế, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP Hồ Chí Minh để tổ chức khám, kiểm tra sức khỏe răng miệng, điều trị dự phòng cho tất cả các học sinh đang học tại 7 trường tiểu học.

Theo đó, đợt 1 sẽ triển khai trong tháng 4 và tháng 5, đợt 2 sẽ triển khai trong tháng 10/2024. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 7.600 học sinh sẽ được chăm sóc sức khỏe răng miệng trong 2 đợt thí điểm này. Sau giai đoạn thí điểm, Thành phố sẽ tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm và trình Ủy ban nhân dân Thành phố triển khai đồng loạt trong năm học tới.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, theo chương trình này, học sinh sẽ được hướng dẫn về chăm sóc răng miệng, khám tầm soát và điều trị dự phòng. Căn cứ kết quả khám tầm soát bệnh răng miệng, nhân viên y tế trường học sẽ lập danh sách các học sinh có vấn đề răng miệng để hướng dẫn phụ huynh, người giám hộ của trẻ đưa trẻ đến khám và điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh về răng miệng; đồng thời sẽ theo dõi kết quả điều trị bệnh răng miệng của các học sinh.

Đan Phương/Báo Tin tức
Hội nghị khoa học và Triển lãm quốc tế Răng Hàm Mặt  (HIDEC) TP.HCM 2023
Hội nghị khoa học và Triển lãm quốc tế Răng Hàm Mặt (HIDEC) TP.HCM 2023

Tiếp nối sự thành công của HIDEC TP.HCM Lần thứ I, HIDEC 2023 sẽ quy tụ gần 40 báo cáo viên quốc tế và trong nước với quy mô hơn 110 gian hàng triển lãm. Đây sẽ là cơ hội để các quý Bác sĩ và Hội thảo viên được tiếp cận những chủ đề chuyên sâu cũng như đến với nhiều trưng bày về nha khoa hấp dẫn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN