Hai mẹ con nhiễm nCoV tại Vĩnh Phúc đã được xuất viện

Chiều 20/2, Trung tâm Điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp (Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà), huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục công bố có thêm 2 bệnh nhân nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV) điều trị tại Trung tâm đã khỏi bệnh và được xuất viện. Hai trường hợp này là mẹ và con ruột.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà chúc mừng hai bệnh nhân ra viện. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nữ P.T.T, sinh năm 1971, ở xã Sơn Lôi, huyện  Bình Xuyên (Vĩnh Phúc). Bà P.T.T là mẹ ruột của bệnh nhân N.T.D - 1 trong 8 công nhân của Công ty Nihon Plast Vietnam đi tập huấn từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc về đã được điều trị khỏi bệnh.

Bệnh nhân P.T.T tiếp xúc với người được xác định nhiễm nCoV từ Vũ Hán về ngày 30/1, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 4/2, có kết quả dương tính với nCoV ngày 6/2 và được chuyển đến Phòng khám Đa khoa Quang Hà để điều trị. Sau 14 ngày điều trị, sức khỏe bệnh nhân ổn định, không ho và sốt, kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 14/2 và lần 2 ngày 17/2 đều âm tính và đủ các điều kiện được xuất viện.

Chú thích ảnh
Bà P.T.T (cầm hoa) được điều trị khỏi bệnh và xuất viện. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân nữ N.T.T.D, sinh năm 2004, là con gái ruột bệnh nhân P.T.T và là em ruột bệnh nhân N.T.D. Bệnh nhân N.T.T.D tiếp xúc với người được xác định nhiễm nCoV từ Vũ Hán về ngày 30/1, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 4/2, có kết quả dương tính với nCoV ngày 6/2 và được chuyển đến Phòng khám Đa khoa Quang Hà để điều trị. Sau hai tuần điều trị và chăm sóc, bệnh nhân ổn định, xét nghiệm  lần 1 ngày 14/2 và lần 2 ngày 17/2 cho kết quả âm tính. 

Chú thích ảnh
Hai bệnh nhân là bà P.T.T. (cầm hoa) và chị N.T.T.D trả lời phóng viên. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Hiện tại, Vĩnh Phúc chỉ còn 1 trường hợp mắc bệnh là ông N.V.V, sinh năm 1970, ngụ tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ông là bố của 2 chị N.T.D và N.T.T.D; đồng thời là chồng của bà P.T.T.

Chú thích ảnh
Hai bệnh nhân xuất viện cùng với cán bộ y bác sĩ Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Nhờ những nỗ lực, quyết tâm trong công tác điều trị và chăm sóc người bệnh, chiều 20/2, cán bộ, nhân viên Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà đã được Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc trao quyết định khen thưởng để động viên, cổ vũ tinh thần làm việc, công tác nhiệt tình, hết lòng vì người bệnh. 

Chú thích ảnh
Cán bộ y bác sĩ Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Đây là thành công lớn trong công tác điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19, thể hiện qua số người mắc bệnh xuất viện tăng nhanh. Đến nay là ngày thứ 7 liên tiếp tỉnh Vĩnh Phúc cũng như cả nước không xuất hiện thêm bệnh nhân mới. Công tác phòng, chống dịch bệnh tiếp tục được triển khai quyết liệt.

Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN)

Tư vấn sức khỏe

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản