Bệnh nhân thứ 3 nhiễm COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh đã có kết quả âm tính, chuẩn bị xuất viện

Sau thời gian điều trị, bệnh nhân T.K.H. (Việt kiều Mỹ - là bệnh nhân cao tuổi nhất nhiễm COVID-19 tại Việt Nam và là ca thứ 3 tại TP Hồ Chí Minh) đã có kết quả âm tính với virus Corona chủng mới và sức khỏe ổn định, đủ tiêu chuẩn xuất viện.

Chiều 17/2, bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh thông tin, bệnh nhân H. đã có 5 lần cho ra kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 và đủ tiêu chuẩn xuất viện.

Chú thích ảnh
Hiện sức khỏe của bệnh nhân H. đã ổn định và đủ tiêu chuẩn để xuất viện. 

Mẫu xét nghiệm bệnh phẩm đường hô hấp của ông T.K.H. đã âm tính với COVID-19 từ các ngày 12, 13, 14, 15 và 16/2. Ngoài ra, sức khỏe của bệnh nhân H. đã cải thiện rất tốt, tự ăn uống, sinh hoạt bình thường, chức năng của các cơ quan khác đều tốt; xét nghiệm máu, XQ phổi cũng cải thiện.

Ngày 15/1, bệnh nhân H. quá cảnh tại sân bay Vũ Hán (Trung Quốc) trong vòng 2 giờ. Ngày 16/1, ông H. tới sân bay Tân Sơn Nhất và di chuyển đến khách sạn ở quận 3. Ông T.K.H. phát bệnh ngày 26/1 và ngày 31/1 kết quả xét nghiệm phết dịch hầu họng khẳng định bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, đến nay, tổng số người được xác định mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh là 3 trường hợp, trong đó có 2 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện, một trường hợp còn lại tình trạng sức khỏe ổn định. Tổng số người nghi ngờ mắc bệnh là 32 trường hợp nhưng tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với VOVID-19. Trong ngày 16/2 không có thêm trường hợp nghi ngờ nào được phát hiện.

Về tình hình giám sát người về từ vùng dịch, hiện có 24 trường hợp đang được cách ly tại bệnh viện phòng chống dịch do virus Corona chủng mới tại huyện Củ Chi. Tổng số người được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của quận, huyện là 51 trường hợp; hiện đã có 28 người hết thời gian theo dõi, còn 23 người đang tiếp tục được theo dõi. Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 2.928 người; hiện đã có 2.091 người hết thời gian theo dõi, còn 837 người đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả các trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Sức khỏe cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm COVID-19 tiến triển tốt, sẽ sớm được ra viện
Sức khỏe cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm COVID-19 tiến triển tốt, sẽ sớm được ra viện

Hiện sức khỏe cháu bé 3 tháng tuổi viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19) tiến triển tốt, trẻ tỉnh, không sốt, ho ít, không chảy mũi, không khó thở, bú tốt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN