15 người nhập viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm

Các bệnh nhân nhập viện đều ngụ thành phố Cam Ranh, đã ăn nhiều loại thức ăn, trong đó có món giống nhau là bánh mì.

Ngày 7/8, ông Lê Tấn Phùng - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, 7 người trong số 15 người được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh (thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) do nghi bị ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện. Sức khỏe của 8 người còn lại ổn định, không nguy kịch đến tính mạng.

Từ 8 giờ đến 16 giờ ngày 6/8, khoa Nội Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh tiếp nhận rải rác 15 ca có triệu chứng nôn ói, tiêu chảy ở mức độ nhẹ.

Theo Bác sĩ Lê Thành Chung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, những bệnh nhân nhập viện đều ngụ thành phố Cam Ranh đã ăn nhiều loại thức ăn trong ngày 6/8, trong đó có món giống nhau là bánh mì. Sau đó mọi người có triệu chứng đau bụng, đi ngoài… 

“Với những biểu hiện của bệnh nhân, chúng tôi nghi ngờ là ngộ độc thực phẩm nhưng phải chờ báo cáo của cơ quan chuyên môn. Hiện tại cơ quan chức năng đang làm thủ tục báo cáo, xét nghiệm theo quy định trong vòng 24 giờ sau khi sự việc xảy ra. Chúng tôi cần phải điều tra xác minh dịch tễ mới có thể khẳng định được có phải là ngộ độc do thực phẩm hay do một nguyên nhân khác”, ông Lê Tấn Phùng nói.

Phan Sáu (TTXVN)
Gỏi hải sản là thủ phạm khiến hàng trăm người ăn tiệc cưới bị ngộ độc
Gỏi hải sản là thủ phạm khiến hàng trăm người ăn tiệc cưới bị ngộ độc

Chiều 31/7, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết đã xác định được nguyên nhân gây ra hai vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Krông Búk và huyện Buôn Đôn là do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus và vi khuẩn Salmonella spp có trong gỏi hải sản gây ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN