Thúc đẩy phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Thúc đẩy phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng miền núi của tỉnh trong năm 2024, từ nguồn vốn ngân sách Trung ương, vốn đối ứng từ ngân sách địa phương theo quy định, vốn lồng ghép các chương trình, dự án khác…, tỉnh Ninh Thuận tập trung đầu tư có trọng tâm, trọng điểm nhằm làm thay đổi cơ bản, toàn diện vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh.

tin mới

 • Sức sống nơi vùng biên Ia H’Drai

  Sức sống nơi vùng biên Ia H’Drai

  Năm 2008, tỉnh Kon Tum đã có Quy hoạch phát triển cao su giai đoạn 2008-2015, tầm nhìn đến 2020.

 • Gần 14.700 tỷ đồng đầu tư phát triển vùng Tây Nguyên

  Gần 14.700 tỷ đồng đầu tư phát triển vùng Tây Nguyên

  Theo Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, giai đoạn từ năm 2016 đến 2020, Nhà nước có kế hoạch đầu tư trên 14.698 tỷ đồng để xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật cho vùng Tây Nguyên, chủ yếu là xây dựng, tu bổ các công trình thủy lợi, cấp nước sạch cấp bách phòng, chống hạn, hệ thống giao thông.

 • Cần cơ chế đặc thù để huy động các nguồn lực phát triển

  Cần cơ chế đặc thù để huy động các nguồn lực phát triển

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng kết nối hạ tầng giao thông vùng Tây Nam bộ là triển khai những công trình dự án trọng điểm kết nối giữa các tỉnh trong vùng với nhau và giữa vùng đồng bằng sông Cửu Long với các vùng khác.

 • Giảm nghèo đa chiều bền vững - Thực tiễn và định hướng cho Tây Bắc

  Giảm nghèo đa chiều bền vững - Thực tiễn và định hướng cho Tây Bắc

  Ngày 19/8, tại Sơn La, Tạp chí Cộng sản, Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã phối hợp với tỉnh Sơn La tổ chức Hội thảo khoa học “Giảm nghèo đa chiều bền vững - Thực tiễn và định hướng, giải pháp cho các tỉnh Tây Bắc”.

 • Ưu tiên đầu tư cho giáo dục vùng khó

  Ưu tiên đầu tư cho giáo dục vùng khó

  Chỉ còn ít ngày nữa, hàng triệu học sinh trên cả nước bước vào năm học mới 2016 - 2017. Cùng với ngành giáo dục cả nước, ngành giáo dục và đào tạo các tỉnh trên địa bàn Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ đang gấp rút hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học, tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 • Đầu tư du lịch xanh

  Đầu tư du lịch xanh

  Đối với chiến lược phát triển du lịch vùng đồng bằng sông Cửu Long, việc phát triển “du lịch xanh” có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao tính cạnh tranh và phát triển bền vững nhờ tận dụng ưu thế vùng.

 • Khẩn cấp bảo tồn di sản

  Khẩn cấp bảo tồn di sản

  Để lớp trẻ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số hiểu hơn những giá trị văn hóa truyền thống, cần có sự vào cuộc của các cấp, các ngành và địa phương, và sự tham gia của người dân. Trong đó, trong đó, ngành chủ quản cấp kinh phí trong công tác bảo tồn, các nghệ nhân gian tham gia truyền dạy cho các thế hệ trẻ.

 • Mai một văn hóa truyền thống

  Mai một văn hóa truyền thống

  Nhiều di sản vùng Tây Bắc như lễ hội, âm nhạc, chữ viết, trang phục đang ngày càng mai một do chưa được quan tâm gìn giữ đúng mức. Làm thế nào để bảo tồn được các di sản văn hóa của cộng đồng các dân tộc vùng Tây Bắc, để giữ gìn bản sắc các dân tộc Việt Nam đang là chuyện không của riêng ai.

 • Chuẩn quốc gia nhưng không còn chuẩn

  Chuẩn quốc gia nhưng không còn chuẩn

  Những năm qua, mạng lưới các trạm y tế phường, xã tại Tây Nguyên chưa thực sự phát huy hết hiệu quả. Từ đó dẫn tới một nghịch lý, trong khi các bệnh viện tuyến tỉnh, thành phố thường xuyên quá tải thì tại các tuyến y tế cơ sở lại quá vắng vẻ, không thể giảm tải được cho tuyến trên.

 • Nâng cao sức khỏe cho đồng bào

  Nâng cao sức khỏe cho đồng bào

  Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cùng các tổ chức quốc tế, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên trong những năm gần đây tiếp tục được cải thiện, có những chuyển biến tích cực, các chỉ số sức khỏe của đồng bào từng bước được cải thiện góp phần phục vụ tốt yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

 • Vượt qua thách thức trước yêu cầu hội nhập

  Vượt qua thách thức trước yêu cầu hội nhập

  Trong bối cảnh đất nước hội nhập ngày một sâu rộng hơn, ràng buộc bởi những định chế hết sức chặt chẽ với thế giới, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang có cơ hội lớn để phát triển. Nhưng kèm theo đó, nhiều thách thức đặt ra cho việc chuyển đổi kinh tế của vùng.

 • Du lịch Lào Cai đang đứng trước vận hội mới

  Du lịch Lào Cai đang đứng trước vận hội mới

  Với những tiềm năng to lớn về tự nhiên và văn hóa, Lào Cai là một trong những địa điểm du lịch nghỉ dưỡng, khám phá, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

 • Bảo vệ và khai thác rừng bền vững

  Bảo vệ và khai thác rừng bền vững

  Các tỉnh vùng Tây Nguyên đã và đang triển khai các giải pháp nhằm bảo vệ, phục hồi và phát triển rừng, phấn đấu đến năm 2020 có 2,71 triệu ha rừng, tăng trên 143.000 ha và nâng độ che phủ rừng lên 49,8%, tăng 4% so với hiện nay.

 • Thu hẹp khoảng trống dịch vụ phòng chống HIV/AIDS

  Thu hẹp khoảng trống dịch vụ phòng chống HIV/AIDS

  Sau 25 năm, công cuộc phòng chống HIV/AIDS ở nước ta đã đạt được nhiều thành công với các hoạt động triển khai hiệu quả như can thiệp phòng chống HIV/AIDS, truyền thông, dự phòng, can thiệp giảm tác hại, tư vấn xét nghiệm tự nguyện và chăm sóc, điều trị HIV/AIDS.

 • Đắk Lắk: Tăng diện tích cây trồng khô hạn

  Đắk Lắk: Tăng diện tích cây trồng khô hạn

  Theo ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, hiện mùa khô bắt đầu vào "đỉnh", nên diện tích các loại cây trồng bị khô hạn, thiếu nước tưới tăng lên từng ngày.

 • Cứu trợ khẩn cấp đồng bào 11 tỉnh bị hạn, mặn

  Cứu trợ khẩn cấp đồng bào 11 tỉnh bị hạn, mặn

  Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ngày 18/3 quyết định cứu trợ khẩn cấp bước đầu cho đồng bào 11 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long khắc phục hậu quả hạn hán và xâm nhập mặn.

 • Kon Tum không để dân đói, dân khát vì hạn hán

  Kon Tum không để dân đói, dân khát vì hạn hán

  Tại thành phố Kon Tum, chính quyền đã mua 11 bồn chứa nước cấp về phường Trần Hưng Đạo "điểm nóng" về thiếu nước của thành phố, giúp dân trữ nước.

 • Quan tâm hỗ trợ người trồng cao su

  Quan tâm hỗ trợ người trồng cao su

  Sau khi đăng loạt bài “Băn khoăn với cây cao su Tây Bắc”, báo Tin Tức đã nhận được nhiều ý kiến của đại biểu Quốc hội, chuyên gia nông nghiệp, doanh nghiệp về vấn đề này.

 • Thúc đẩy phát triển Khu du lịch quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang

  Thúc đẩy phát triển Khu du lịch quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang

  Hỏi: Nhằm thúc đẩy phát triển Khu du lịch quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo gì?

 • Chỉ đạo của chính phủ về đào tạo và dạy nghề

  Chỉ đạo của chính phủ về đào tạo và dạy nghề

  Hỏi: Nhằm phát triển giáo dục, đào tạo và dạy nghề các tỉnh Tây Nguyên và các huyện miền núi của các tỉnh giáp Tây Nguyên, Chính phủ đã có chỉ đạo gì?

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN